03/02/2016 2:00:25 CH
BẢO TRỢ

Ngứa sau khi quan hệ với cave

Bacsigiadinh.com - Lúc quan hệ, dịch âm đạo của cô ấy có dính vào "cậu nhỏ". Hai hôm rồi tinh hoàn bị dị ứng da, nay đã kéo da non không thấy vết thương hở, nhưng chỗ nổi mẩn vẫn còn ngứa - Bảo.

Tôi từng quan hệ với gái mại dâm có sử dụng bao cao su. Cô gái có sử dụng dung dịch bôi trơn, lúc quan hệ cô ấy dùng miệng. "Cậu nhỏ" của tôi có tiếp xúc với dịch âm đạo của cô ấy, sau đó vài hôm tôi thấy tinh hoàn bị dị ứng da. Hôm nay đã kéo da non không thấy vết thương hở nhưng chỗ nổi mẩn vẫn còn ngứa.

Nghe nói dịch của người HIV chỉ cần vết thương nhỏ li ti cũng có thể lây nhiễm nên tôi rất lo lắng. Quan hệ xong tôi đã tắm rửa ngay, sau đó rửa "cậu nhỏ" bằng xà phòng sát khuẩn chuyên trị rôm sẩy, nhiễm trùng da.
 
 
Ảnh minh họa: tapchilamdep.
 
Xin cho hỏi trường hợp của tôi nguy cơ lây nhiễm HIV là bao nhiêu phần trăm. Từ ngày quan hệ với gái mại dâm, mình thấy người nóng lạnh thất thường, nhức đầu và thỉnh thoảng ngứa toàn thân, không không nổi mẩn đỏ. Đó có phải đó là triệu chứng của HIV không? Tôi lo lắng lắm - (Bảo).
 
Trả lời:
 
Chào bạn,
 
Tôi xin tóm tắt các vấn đề theo lời kể của bạn như sau:
 
- Bạn có quan hệ tình dục với gái mại dâm bằng đường miệng và đường âm đạo.
 
- Bạn có sử dụng biện pháp quan hệ tình dục an toàn với việc sử dụng bao cao su và chất bôi trơn.
 
- Theo mô tả của bạn, dịch âm đạo của cô gái mại dâm đã tiếp xúc lên vùng da bị tổn thương. Sau đó, bạn có rửa bằng nước và xà phòng.
 
- Bạn lo lắng về các biểu hiện cơ thể nóng lạnh, ngứa và cho rằng nó có liên quan đến HIV.
Tôi xin trả lời lần lượt từng vấn đề trên:
 
- Tỷ lệ nhiễm HIV trong gái mại dâm cao gấp hàng chục lần so với dân số chung. Vì vậy, quan hệ tình dục với nhóm này được xem là hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV, đặc biệt khi không sử dụng bao cao su. Ở đây, tôi khuyên bạn nên thận trọng hơn và hạn chế hành vi này.
 
- Trong trường hợp của bạn, có áp dụng biện pháp tình dục an toàn cụ thể là sử dụng bao cao su và chất bôi trơn. Nếu sử dụng đúng cách, hai "công cụ" ấy sẽ làm giảm thiểu gần như 80-90% khả năng lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục. "Đúng cách" được hiểu là sử dụng bao cao su bắt đầu từ khi quan hệ cho đến khi kết thúc, đeo bao đúng trình tự, bao không bị rách hoặc lủng (bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát bao cao su sau khi quan hệ, tinh dịch vẫn nằm trong bao không bị chảy ra ngoài).
 
Không chỉ khi quan hệ bằng đường âm đạo và hậu môn mới sử dụng bao cao su mà tổ chức WHO khuyến cáo việc sử dụng bao trong cả quan hệ bằng đường miệng để phòng tránh bệnh tình dục.
 
- Với người nhiễm HIV, các dịch tiết được xem là có ý nghĩa đối với lây nhiễm HIV bao gồm: máu, tinh dịch hay dịch âm đạo, sữa mẹ. Trong đó máu là nhiều nhất, kế đến là dịch tiết sinh dục và sau cùng là sữa mẹ.
 
Khả năng lây của các dịch tiết này thay đổi tùy theo giai đoạn bệnh, nồng độ virus, điều trị kháng virus của người bệnh. Khả năng này cũng thay đổi theo kiểu tiếp xúc (ví dụ: truyền máu so với bị kim đâm, quan hệ tình dục có xuất tinh hay không), thời gian và số lượng tiếp xúc càng lâu càng nhiều thì khả năng càng cao. 
 
- Với tiếp xúc mà bạn mô tả, dịch tiết của cô gái mại dâm đã dính vào vùng da bị tổn thương, yếu tố này có thể làm lây nhiễm HIV dù không cao. Việc vệ sinh bằng nước sạch và xà phòng góp phần làm giảm khả năng lây nhiễm.
 
- Tôi không thể khẳng định với bạn con số tỷ lệ chính xác nhưng khả năng lây nhiễm của bạn sẽ dao động tương đối trong khoảng 5-10%. Khả năng này sẽ tăng theo số lần quan hệ, số người bạn quan hệ.
 
- Triệu chứng mà bạn mô tả hoàn toàn không có tính chỉ điểm đối với HIV. Bạn không nên lo lắng thái quá về các triệu chứng này.
Lời khuyên cho bạn về những việc cần làm lúc này là: 
 
- Ngưng hành vi quan hệ tình dục nguy cơ cao với giá mại dâm. Thay vào đó là lối sống tích cực và các hoạt động lành mạnh khác.
 
- Đến các cơ sở y tế có tham vấn và xét nghiệm HIV để được giải thích cũng như làm xét nghiệm.
 
- Đi khám bệnh nếu các biểu hiện mà bạn kể: ngứa, nóng lạnh... lặp lại hoặc trở nặng hơn.
 
Thân ái!
 
Theo VnExpress
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.