17/05/2019 12:53:46 CH
BẢO TRỢ

10 năm nữa sẽ có thuốc kiểm soát tế bào ung thư

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh, thuốc sẽ làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Giáo sư Paul Workman, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh (Institute of Cancer Research - ICR), cho biết nhóm nghiên cứu rất phấn khích về loại thuốc mới này. Họ kỳ vọng thuốc sẽ giúp giải quyết thách thức lớn nhất trong nghiên cứu và điều trị ung thư là tình trạng kháng thuốc.

Giáo sư Paul Workman nói "kháng thuốc là thách thức lớn nhất trong điều trị ung thư". Ảnh: Keith Larby/Alamy Stock Photo

Loại thuốc mới nhắm tới một phân tử có tên APOBEC. Phân tử này rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong hơn một nửa loại ung thư, nó bị tấn công, làm tăng tốc độ kháng thuốc của bệnh ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu, cũng giống như vi khuẩn kháng kháng sinh, ung thư có thể tiến hóa và dần trở nên kháng với các loại thuốc dùng để điều trị hiện nay. Các tế bào ung thư không bị tiêu diệt bằng hóa trị sẽ thích nghi để hình thành khối u mới, di căn hoặc tiến triển gây tử vong.

Do đó, ICR muốn tập trung vào mục tiêu không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà còn phải chặn và phá hủy khả năng tiến hóa của chúng. Mục đích là loại bỏ bệnh ung thư và nếu như không thể chữa khỏi thì có thể biến nó thành một căn bệnh có thể kiểm soát được. Giống với cách mà HIV đang được kiểm soát bằng  liệu pháp điều trị kháng virus.
Dự kiến 10 năm nữa loại thuốc này mới được đưa ra thị trường. 

TheoVnExpress
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.