04/02/2016 3:01:08 CH
BẢO TRỢ

11 trường hợp bạn cần uống nước nhiều hơn

Cơ thể cần một lượng nước nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất thải.


Mỗi khi bạn thở, đổ mồ hôi hay đi vệ sinh đều khiến cơ thể mất nước và lượng nước đó cần phải được bổ sung.

Tùy vào cơ địa, thể trạng mà mỗi người sẽ cần uống một lượng nước nhất định. Tuy nhiên, trong những trường hợp dưới đây, bạn nên cấp nước nhiều hơn cho cơ thể, theo Nutrition.

Khi hơi thở hôi và khô miệng

Có nhiều nguyên nhân khiến hơi thở có mùi, nhưng một trong những lý do tiêu biểu là thiếu lượng nước bọt cần thiết để tiết bình thường và giảm vi khuẩn trong khoang miệng. Chỉ cần mất nước nhẹ cũng có thể giảm dòng chảy nước bọt.

Nếu hơi thở hôi kèm theo khô miệng, uống nhiều nước hơn có thể cải thiện tình trạng này.

Khi không thể tập trung suy nghĩ

Nghiên cứu cho thấy rằng, mất khoảng 2% chất lỏng của cơ thể có thể gây ra sự suy giảm chức năng thần kinh. Vì vậy, trong những trường hợp bạn không thể suy nghĩ, khó tập trung hoặc đau đầu, bổ sung nước sẽ là một giải pháp tốt.

Khi thực hiện các hoạt động thể chất

Tăng hoạt động thể chất như tập thể dục, chơi thể thao làm tăng lượng chất lỏng bị mất đi do đổ mồ hôi. Tốt nhất hãy uống từ 2 - 3 ly nước trước khi hoạt động và trong khi hoạt động cứ mỗi 15 phút nên tiếp nước cho cơ thể một lần.

Khi thời tiết nóng

Khi ở ngoài môi trường nắng nóng hoặc trong không gian không có máy điều hòa không khí, quá trình tiết mồ hôi diễn ra mạnh hơn, bạn sẽ cần nước nhiều hơn mức bình thường để điều tiết nhiệt độ cơ thể.

Khi ở trên địa hình cao

Càng lên cao, không khí càng giảm gây ra sự thay đổi trong quá trình hô hấp khiến cho cơ thể cũng bị mất nước.

Vì thế, hãy chắc chắn mang theo nhiều nước hơn khi bạn leo núi hoặc di chuyển lên những nơi có địa hình cao.

Khi bị sốt

Những cơn sốt kéo dài cũng chính là lúc cơ thể bị mất nước trầm trọng. Bạn có thể tự hạ sốt tại nhà bằng cách uống thật nhiều nước trong lúc này.

Khi tiêu chảy


Tiêu chảy có thể xảy ra vì nhiều lý do như nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa. Nhưng cho dù là bất cứ nguyên nhân nào thì tiêu chảy cũng dẫn đến tình trạng mất nước.
Hãy chắc chắn uống thêm nhiều nước để vừa giữ nước vừa khiến cơ thể đỡ mệt mỏi khi bị tiêu chảy.


Khi uống quá nhiều rượu

Uống nhiều rượu hay thức uống có chứa cồn không chỉ để lại di chứng cho ngày hôm sau như đau đầu, dạ dày khó chịu mà còn làm mất nước của cơ thể.
Hãy hồi phục cơ thể bằng cách uống nước. Và trong khi tiệc tùng, hãy uống nhiều nước hơn để làm giảm lượng rượu cơ thể có thể tiêu thụ.

Khi mang thai

Nhiều phụ nữ mang thai hạn chế uống nước vì sợ tăng tình trạng sưng phù. Nhưng thực tế cơ thể cần nhiều nước hơn mức bình thường, khoảng 10 ly nước/ngày.

Khi cho con bú

Thành phần chủ yếu của sữa mẹ là nước, vì vậy không khó hiểu nếu bạn cần bổ sung nước. Viện Y học Mỹ khuyến khích nên tiêu thụ khoảng 13 ly nước/ngày trong thời gian cho con bú.

Khi uống nhiều cà phê

Caffeine là một chất lợi tiểu, làm cho bạn đi tiểu nhiều hơn. Cơ thể có thể tự điều tiết để cân bằng lượng nước nhận được trong tách cà phê để bù đắp cho lượng nước mất đi.

Nhưng nếu uống quá nhiều cà phê sẽ làm bạn dư năng lượng, trở nên tỉnh táo, đòi hỏi cơ thể cần bổ sung nhiều nước hơn để hoạt động.
 
Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.