01/02/2021 8:10:27 SA
BẢO TRỢ

23 tỉnh, thành cho học sinh ở nhà

Ngày 1-2, thêm nhiều tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh ở nhà để phòng chống COVID-19. Có nơi cho học sinh nghỉ tết sớm, có nơi vẫn học online

TP.HCM
Trưa nay 1-2, UBND TP.HCM đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2-2; chuyển sang hình thức dạy và học trên Internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.
Tất cả các giáo viên và học sinh dù không đến trường nhưng vẫn dạy và học qua mạng từ ngày 2 đến hết ngày 5-2; nghỉ tết từ ngày 6-2.
TP.HCM đến nay ghi nhận 1 ca là người từ Hải Dương vào (bệnh nhân 1660). Một trường học ở thành phố là Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 đã cho gần 100 học sinh, giáo viên nghỉ sau khi có một phụ huynh đi trên chuyến bay VN213 - cùng chuyến bay với bệnh nhân này.

Lai Châu
Ngày 1-2, Sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu thông báo cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 1-2 cho đến khi có thông báo mới. 
Sở yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học dưới các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đảm bảo chương trình năm học trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Đến nay, tỉnh Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. 

Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1, TP.HCM phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường tối 2-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Cao Bằng

Ông Vũ Văn Dương, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cao Bằng, cho biết tỉnh đã cho 129.304 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng chống dịch COVID-19.
Sở sẽ phối hợp với Sở Lao động - thương binh và xã hội, UBND các huyện, thành phố thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo trực thuộc, Trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện việc cho học sinh nghỉ học, xây dựng phương án học bù để bảo đảm kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2020-2021. 
Sở cũng phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định phương án đi học trở lại; nghiên cứu, đề xuất giải pháp học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài.

Long An

Trưa 1-2, ông Phạm Tấn Hòa, phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, đã ký công văn đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên; học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học ở trường từ ngày 2 đến hết ngày 21-2.
Hiện Long An có 41 người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và chuyến bay VN213. Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 người, 1 người cho kết quả âm tính và 6 người đang chờ kết quả.

An Giang

Sáng nay 1-2, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã có văn bản về việc thay đổi thời gian nghỉ tết, học sinh An Giang nghỉ tết từ ngày mai 2-2 thay cho thông báo trước đó.
Trước đó ngày 31-1, nhiều tỉnh cũng có thông báo cho học sinh nghỉ tết sớm hoặc chuyển sang học online từ 1-2 để phòng chống dịch.
Hà Nội chuyển sang học trực tuyến từ 1-2.

Thái Nguyên: UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1 đến hết 16-2.

Bình Phước cho học sinh toàn tỉnh nghỉ từ ngày 1-2 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Sơn La: Theo thông báo của Sở GD-ĐT, học sinh Sơn La được nghỉ học từ 1 đến hết ngày 16-2.

Tuyên Quang cho nghỉ học từ 1-2 cho đến khi có thông báo mới.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ từ 1-2, riêng học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tuyến.

Bình Dương cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 1 đến hết 16-2.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ tết từ ngày 1-2, sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT. 

Hưng Yên cho học sinh nghỉ học từ ngày 1-2 đến khi có thông báo mới.

Hòa Bình cho học sinh nghỉ học từ 1-2.

Bắc Kạn cho học sinh nghỉ học từ ngày 30-1 đến hết ngày 16-2.

Gia Lai cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30-1 cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình cho học sinh nghỉ học từ 1-2 đến khi có thông báo mới.

TP Hải Phòng cho học sinh nghỉ học từ 29-1 đến khi có thông báo mới.

Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ từ 28-1.

Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29-1.

Thanh Hóa cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 2-2.
 
Cập nhật chiều ca mắc covid trong ngày 1/2/2021:
18h ngày 1/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 30 ca ở cộng đồng ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh và Bình Dương, Gia Lai; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果