29/09/2021 8:30:00 SA
BẢO TRỢ

4 bí quyết trả lời về điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn

Những câu hỏi phỏng vấn luôn có ý nghĩa nhất định để nhà tuyển dụng tìm thấy điểm nổi bật từ các ứng viên. Bằng cách lắng nghe ứng viên trình bày về điểm mạnh của bản thân, doanh nghiệp sẽ có được những đánh giá quan trọng.

Vì vậy bạn cần hiểu rõ điều này và chuẩn bị chiến lược trả lời hiệu quả, làm hài lòng bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào trong quá trình ứng tuyển việc làm tại Hà Nội hay nhiều nơi khác. 

Tập trung vào điểm mạnh nổi bật nhất

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ câu hỏi rằng nhà tuyển dụng đang muốn bạn chọn ra một điểm mạnh để nói về nó. Vì vậy hãy chỉ tập trung vào kỹ năng mà bạn tự tin nhất, tránh liệt kê lan man không rõ ràng. Trong những khía cạnh bạn lựa chọn để trả lời có thể là kiến thức chuyên môn, tư duy, hoặc trải nghiệm được trau dồi,…

 Hãy nhớ rằng dù điểm mạnh là gì đi nữa thì yếu tố quan trọng trong câu trả lời đó là sự nổi bật và tính phù hợp đối với vị trí công việc cũng như môi trường doanh nghiệp. Bạn có thể trả lời như sau: “Với kỹ năng tìm kiếm và truy xuất, tôi có thế mạnh khi biết khai thác đa dạng các nguồn thông tin để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về dữ liệu, nội dung tham khảo cần thiết trong lĩnh vực nghiên cứu mà vị trí công việc đòi hỏi”.

Sử dụng số liệu mô tả

Đối với những kinh nghiệm và thành tích công việc ấn tượng trong quá khứ, việc sử dụng các số liệu để mô tả cụ thể, chi tiết sẽ mang lại hiệu quả cho câu trả lời một cách đáng kể. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được ở bạn sự nghiêm túc và chuyên nghiệp khi quan tâm đến những chỉ số đánh giá năng lực làm việc, điều mà không nhiều nhân viên thường làm. Những khảo sát cho thấy rằng, thông tin có thể định lượng góp phần rất quan trọng để làm tăng mức độ thuyết phục trong quá trình trả lời phỏng vấn. 

Đây là một ví dụ: “Là một nhân viên bán hàng với hơn mười năm kinh nghiệm, tôi luôn tự đặt ra và vượt qua chính mục tiêu của mình mỗi quý ít nhất 20%. Những con số đó vừa là cơ sở để tôi có được sự công nhận năng lực từ môi trường làm việc cũ, và cũng là động lực để tôi làm tốt hơn ở môi trường mới”.

Thể hiện khả năng linh hoạt

Nếu bạn có khả năng viết lách và trình bày tốt ý tưởng, hãy thử cách trả lời về điểm mạnh nhất của mình như sau: “Là một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tôi biết cách định hình phong cách viết và trình bày theo nhiều hình thức khác nhau. Đối với từng đối tượng hay nhiệm vụ cụ thể, tôi hoàn toàn có khả năng xây dựng kế hoạch tiếp cận và sáng tạo sao cho phù hợp”.

Đây là cách trả lời hiệu quả và rất dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng khi bạn cho thấy bản thân không những có điểm mạnh nổi bật mà còn biết sử dụng linh hoạt điểm mạnh ấy phục vụ nhiều công việc, tác vụ khác nhau. Đặc điểm này rất quan trọng đối với những doanh nghiệp hiện đại khi họ thường đánh giá cao những ứng viên giàu năng lượng và nhạy bén.

Khiêm tốn và cầu thị

Mặc dù đây là câu hỏi về điểm mạnh của bản thân, song, bạn cần hạn chế việc đánh giá quá cao những thành tích, kỹ năng của mình dẫn đến tâm lý tự kiêu khi trả lời phỏng vấn. Điều này rất dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi bạn không biết giữ một thái độ đúng mực. Vì vậy hãy thể hiện tinh thần khiêm tốn và cầu thị, không ngần ngại học hỏi những điều mới mẻ để hoàn thiện bản thân trong tương lai, đây chính là biểu hiện của một ứng viên có tố chất ấn tượng. 

Bạn có trả lời rằng: “Thành thạo những kỹ năng lập trình, hứng thú với công nghệ là điều tôi rất tự tin. Đó là kết quả của thói quen thường xuyên cập nhật và hoàn thiện bản thân, và ở vị trí công việc này đòi hỏi tôi cần tích cực nỗ lực hơn nữa khi mà công nghệ không ngừng đổi mới, thách thức mỗi ngày.”

Trên đây là 4 bí quyết trả lời về điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn để có buổi phỏng vấn thành công.

Tiến Huy
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.