08/04/2021 8:00:00 SA
BẢO TRỢ

5 cách xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Quá trình xây dựng, đồng hành và xây dựng mối quan hệ với khách hàng luôn là mục tiêu đồng thời cũng là nhiệm vụ của bất kể doanh nghiệp nào

Tham khảo bất cứ tin đăng tuyển dụng việc làm Đồng Nai hôm nay hay bất cứ nơi nào khác trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, bạn có thể thấy xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng luôn là yêu cầu hàng đầu. 
 
Điều này không hề dễ dàng, đòi hỏi mỗi nhân sự trong doanh nghiệp cần có kỹ năng tốt trong chăm sóc khách hàng, cụ thể là những điều sau.
 
Cung cấp giá trị giúp thỏa mãn nhu cầu khách hàng
 
Mối quan hệ với khách hàng sẽ không dừng lại ở quan hệ cung - cầu, người mua - người bán mà còn là thỏa mãn nhu cầu của họ. Bởi khi khách hàng thỏa mãn được nhu cầu sẽ trở thành khách hàng trung thành.
 
Vì thế, thay vì chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và thúc ép họ mua hàng, bạn hãy tập trung trao các giá trị cho khách hàng. Tất nhiên, để trao được giá trị thỏa mãn nhu cầu khách hàng, bạn cần phải hiểu nhu cầu thực sự của họ bằng cách lắng nghe, thấu hiểu, thu thập thông tin và tương tác với khách hàng.
 
Chỉ khi bạn chắc chắn mang giá trị thật sự cho khách hàng, bạn mới tạo dựng được mối quan hệ với họ. 

 
Khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt
 
Hãy để khách hàng trở thành những người quan trọng. Bất cứ khách hàng nào cũng muốn đối xử thật đặc biệt, vì thế khi tiếp xúc với khách hàng, bạn hãy cá nhân hóa nội dung trao đổi.
 
Những chương trình đặc biệt như phiếu quà tặng, phiếu tích điểm, đổi thưởng, chương trình khuyến mại…sẽ chỉ dừng lại ở chương trình nếu như bạn không “cá nhân hóa” để nó trở thành chương trình dành riêng cho khách hàng. Bạn hãy tạo những ưu đãi đặc biệt gắn liền với khách hàng của bạn như dịp sinh nhật hay những ngày đặc biệt của khách. Đó là voucher chỉ họ mới được nhận hoặc chương trình, sự kiện chỉ họ mới được tham gia… Khi khách hàng cảm thấy họ được xem trọng, mối quan hệ của bạn và bạn sẽ trở nên gần gũi và thân thiết hơn.
 
Cá nhân hóa trong mối quan hệ
 
Biến khách hàng trở thành khách hàng thân thiết, thậm chí là người bạn trong cuộc sống là cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt nhất. Đó là mục tiêu mà bất kỳ nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng mong muốn.
 
Khi khách hàng là người bạn của bạn thì mối quan hệ sẽ trở nên dài lâu và chắc chắn họ sẽ là những khách hàng trung thành.Để làm được điều này, bạn cầngắn kết với họ như những người bạn. 
 
Ngày nay với sự đa dạng các kênh kết nối, bạn cũng dễ dàng “đồng hành” cùng khách hàng bằng cách kết bạn Zalo, Facebook… để tương tác, chia sẻ những câu chuyện hàng ngày. Bạn có thể gọi khách bằng tên thân thiết, luôn vui vẻ hào hứng khi trao đổi câu chuyện, sẵn sàng lắng nghe họ ở mọi thời điểm… 
 
Sự gần gũi, tự nhiên và tương tác thường xuyên này sẽ giúp bạn và khách hàng không chỉ dừng lại ở quan hệ người mua và người bán… Đặc biệt hơn, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới thông qua “người bạn” này.
 
Đáp ứng mọi mong muốn chính đáng của khách hàng
 
Ngày nay, sản phẩm chất lượng không đủ là yếu tố mang đến sự hài lòng cho khách hàng mà trải nghiệm khách hàng là điều được coi trọng hơn cả. Trải nghiệm cần một quá trình, đòi hỏi sự đồng hành xuyên suốt của doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn cần khéo léo giải quyết những phản hồi của khách hàng, kể cả là những phản hồi tiêu cực.
 
Điều này đòi hỏi bạn luôn giữ thái độ tích cực, xử lý nhanh chóng và linh hoạt để khách hàng thấy rằng bạn luôn sẵn sàngphục vụ họ. Từ đó khách hàng sẽ giữ liên hệ và sẵn sàng kết nối với bạn khi cần.
 
Mở rộng các kênh giao tiếp
 
Một trong những điểm cơ bản nhất nhưng lại quan trọng nhất trong xây dựng mối quan hệ với khách hàng là giữ thông tin để liên lạc. Bạn không thể xây dựng mối quan hệ với một người mà bạn không có thông tin để kết nối.
 
Chính vì vậy, lưu giữ bản “chân dung khách hàng” đầy đủ là điều bạn cần có. Hơn nữa, bạn cũng nên đa dạng các kênh liên hệ với khách hàng. Không nhất thiết là chỉ có những cuộc gọi, những email trao đổi một chiều; thay vào đó bạn có thể sử dụng Zalo, Intargam, Facebook… để kết nối và củng cố mối quan hệ với khách hàng. Hãy thường xuyên kết nối với khách hàng trên những kênh họ thường sử dụng, tạo ra sự gần gũi, thân thiết với khách hàng… bạn sẽ có mối quan hệ bền vững và hiệu quả. 
 
Khi bạn giao tiếp với khách hàng là bạn đang bắt đầu quá trình tạo dựng mối quan hệ với họ. Hãy áp dụng 5 cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên đây và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Nguyễn Lý

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.