06/04/2016 9:54:00 SA
BẢO TRỢ

9 thực phẩm tốt cho não

Để nuôi dưỡng, kích thích trí não làm việc tốt hơn trong mùa thi đang đến gần, hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày những thực phẩm sau, theo tổng hợp trên trang Eatthis.com.

 
 
Bông cải xanh - Ảnh: Hạ HuyTrà xanh

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh giúp chức năng nhận thức tốt hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng trà xanh cải thiện độ linh hoạt của não, cho phép học hỏi nhanh hơn.

Đậu đen

Đậu đen không chỉ là nguồn cung cấp protein rẻ tiền mà còn cung cấp lượng lớn magie và folate giúp ngừa chứng hay quên. Ngoài ra, đậu đen cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp lưu thông máu lên não.

Lòng đỏ trứng

Người thiếu hụt vitamin D thường suy giảm nhận thức nhanh hơn so với người có lượng vitamin D đầy đủ. May mắn là chúng ta hoàn toàn có nguồn cung cấp vitamin D tiện lợi từ lòng đỏ trứng.

Bơ hạnh nhân

Bơ hạnh nhân chứa nồng độ vitamin E cao hơn 3 lần so với bơ đậu phộng, và đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức, chứng hay quên. Bạn có thể dùng bơ đậu phộng cho những bữa ăn nhẹ hằng ngày trong quá trình học ôn thi.

Trái bơ

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, ăn bơ tươi kèm với bữa trưa hằng ngày có thể giảm sự căng thẳng, lo âu cho bộ não, giúp não tỉnh táo hơn để xử lý thông tin, học tập.

Cá hồi

DHA - một loại axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ có thể giúp cải thiện trí nhớ, khả năng đo lường, tính toán.

Bông cải xanh

Nếu bạn thường xuyên mất tập trung, quên tên một người hay một thông tin vừa được nói trước đó thì bông cải xanh nên được bổ sung vào thực đơn ăn uống. Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin K cao đã được chứng minh cải thiện trí nhớ và tiếp thu thông tin.

Cà chua

Rau màu đỏ tươi, cam tươi là nguồn cung cấp dồi dào carotenoid - loại chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện hệ nhận thức, trí nhớ lâu dài. Bên cạnh đó, trong cà chua còn có lycopene giúp bảo vệ bạn khỏi chứng trầm cảm, xuống tinh thần.

Củ cải đường

Không chỉ có tên trong danh sách siêu thực phẩm giúp giảm cân, củ cải đường còn hỗ trợ sản xuất serotonin trong não, là chất ổn định tâm trạng, tinh thần trong giai đoạn não làm việc quá tải, mệt mỏi.


Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.