20/05/2016 9:05:30 SA
BẢO TRỢ

Ăn hải sản giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Một nghiên cứu mới cho thấy ăn hải sản hoặc các loại thực phẩm khác có chứa a xít béo omega-3 ít nhất một lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ liên quan đến tuổi già cũng như các vấn đề về suy nghĩ nhận thức ở người lớn tuổi.

 
 
Hải sản chứa nhiều a xít béo tốt cho não bộ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Utrecht và Đại học Wageningen ở Hà Lan rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 915 người có độ tuổi trung bình là 81,4 trong suốt khoảng 5 năm.

Kết quả cho thấy tình trạng mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác và các vấn đề suy nghĩ ở các tình nguyện viên ăn hải sản chưa được một lần mỗi tuần giảm nhanh hơn so với những người ăn ít nhất 1 lần hải sản hằng tuần.

“Nghiên cứu này cho thấy trong khi khả năng nhận thức giảm như là một phần của quá trình lão hóa bình thường song chúng ta vẫn có cách làm giảm quá trình này”, theo hãng tin ANI dẫn lời chuyên gia Martha Clare Morris.

Trong cuộc nghiên cứu này, những người tham gia được xếp vào loại ăn hải sản nhiều là trung bình hai bữa ăn hải sản mỗi tuần. Những người trong nhóm thấp hơn ăn trung bình 0,5 bữa ăn mỗi tuần.

Hải sản chứa nhiều a xít béo omega-3 (hay còn gọi a xít docosahexaenoic) - một thành phần chính trong cấu tạo não bộ.

Nhiều nghiên cứu trước đây từng cho thấy tầm quan trọng hải sản và a xít béo omega-3 trong việc ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology.
 
Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.