06/07/2017 7:26:17 SA
BẢO TRỢ

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã được tại ngoại

Sau gần hai tuần bị bắt tạm giam, chiều 5-7 bác sĩ Hoàng Công Lương - bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã được cho tại ngoại phục vụ điều tra

Thông tin từ Bộ Y tế vừa cho hay, liên quan đến tai biến chạy thận làm tám người bệnh tử vong hôm 29-5 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, hiện tại còn có hai người đang bị bắt tạm giam.

Một người trong số này là cán bộ Phòng vật tư Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Người còn lại của Công ty Trâm Anh - đơn vị đã thực hiện bảo trì hệ thống nước của đơn nguyên thận nhân tạo.

Trong gần hai tuần qua, đã có hàng chục ý kiến chuyên gia y khoa đầu ngành và chuyên gia về pháp luật có kiến nghị với cơ quan điều tra, đề nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại do bác sĩ có sai sót nhưng là sai sót về thủ tục hành chính.

Việc bác sĩ Lương bị bắt tạm giam đã làm đông đảo nhân viên y tế khắp cả nước lo lắng.

Hôm 4-7, hai thầy thuốc đầu ngành điều trị tích cực và thận nhân tạo là các ông Nguyễn Hữu Dũng, trưởng Khoa Thận Nhân tạo và Nguyễn Gia Bình, trưởng Khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có ý kiến chính thức về quy trình khám chữa bệnh, khẳng định việc bác sĩ Hoàng Công Lương không có trách nhiệm kiểm tra chất lượng nước sau bảo trì sửa chữa hệ thống, mà đây là trách nhiệm của nhân viên Phòng vật tư.

Cũng theo hai chuyên gia này, nước RO sử dụng cho bệnh nhân bị tai biến đã tồn dư hóa chất độc, hóa chất này nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để bảo trì bảo hành hệ thống lọc nước RO.

Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.