08/11/2022 8:21:30 CH
BẢO TRỢ

Bật ngửa với những hiểu biết về làm răng trên "Tóp Tóp"

Với sự phát triển của các mạng xã hội và sự ảnh hưởng của các KOLs/ influencers, nhiều người sau khi xem các “idol tóp tóp” review dễ bị ảnh hưởng dẫn đến đặt niềm tin sai chỗ

Việc này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn khi các “idol” sử dụng sức ảnh hưởng của mình dẫn dắt sai thông tin, đặc biệt là một số lĩnh vực về sức khỏe, trong đó có việc “làm răng”.

Một câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc một bạn fan gặp được “idol tóp tóp” của mình ngoài đời tại sân bay của một nước tiên tiến, bạn fan đã xin chụp hình và chia sẻ: “Hôm nay gặp được bác sĩ em mừng quá, chứ xưa giờ toàn thấy chị trên Tóp Tóp. Hôm nào em về Việt Nam, Bác sĩ làm răng cho em nhé”. Đáng nói là, trong chuyến đi ấy, nhiều bác sĩ lão làng trong ngành cũng có mặt và bạn fan thì không cần quá nhiều thông tin vẫn đặt lòng tin vào một idol “tay ngang” đang học việc, chỉ phụ bác sĩ những công đoạn đơn giản trong phòng khám.

Vấn đề đặt ra là, liệu sự ảnh hưởng từ “idol mạng xã hội” đã giúp định hướng khách hàng và trở thành kênh thông tin thực sự đủ, đúng và an toàn cho mọi người hay chưa? Và liệu, việc “làm răng” chỉ đơn giản là “làm răng” thôi không?


Cuộc gặp với cha đẻ phương pháp cấy ghép Implant

Từ câu chuyện thực tế có thể thấy, mọi người đều hướng đến cái đẹp “cái răng cái tóc là gốc con người”, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được rõ ràng và sâu sắc vấn đề về “làm răng” cũng như tìm được cho mình một nơi “làm răng” uy tín và an toàn.

Trong buổi thảo luận với Giáo sư Paulo Malo khi đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khi đề cập về All-on-6 thì Giáo sư - “cha đẻ” của phương pháp All-on-4 đã cho biết: chỉ có All-on-4 là mới chính hiệu, đã đăng ký bản quyền, còn lại All-on-X, All-on-6 đều là những sản phẩm “đạo nhái”.

Bác sĩ Paulo Malo đến thăm và chia sẻ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - ảnh: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
 
Ths.Bs Nguyễn Quang Tiến - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chia sẻ: “Bỏ ra bao nhiêu năm đi học Implant, lê lết từ Đại học UCLA với Bác sĩ Sascha, rồi Đại Học New York với Giáo sư Tarnow, rồi khi biết thầy qua dạy Đại học Columbia tôi cũng bám qua Đại học Columbia học mà tôi vẫn bị hớ khi nói về Implant toàn hàm thì hỏi sao khi trên mạng không nhan nhản các chuyên gia All-on-X hay All-on-6 cơ chứ”. Bác sĩ Quang Tiến cũng chia sẻ: “Thôi thì quyết tâm theo thầy Malo học vậy, cha đẻ chính hiệu của phương pháp All-on-4 đã chỉ ra 3 sự khác biệt lớn giữa người phát minh ra phương pháp và những người copy: trình độ hiểu biết sâu sắc chuyên sâu, khả năng cải tiến và tính sáng tạo”.

Khi được cha đẻ của phương pháp All-on-4 hướng dẫn tận tình, các Bs Bệnh viện RHM Sài Gòn đã hiểu rõ hơn về triết lý, qui trình cũng như tỷ lệ thành công trên 95% trong hơn 15 năm qua của Giáo sư và các Bác sĩ cộng sự. Được học hỏi và thảo luận với chính cha đẻ đã phát minh ra phương pháp All-on-4 giúp các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiểu tường tận và chính xác hơn, giúp giảm thiểu các sai sót so với việc học hỏi kiến thức từ các nguồn sai lệch với nguyên bản, gây tam sao thất bổn ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả cấy ghép Implant All-on-4.

Bác sĩ Paulo Malo thăm các khu vực thăm khám, cơ sở vật chất tại bệnh viện - ảnh: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn
 
Bác sĩ Malo cũng đã tham quan khu vực phẫu thuật, phòng phẫu thuật áp lực dương tại Bệnh viện, Bác sĩ bày tỏ ấn tượng với sự trang bị hiện đại chỉnh chu của bệnh viện trong khâu vô trùng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như đầu tư các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Sau buổi tham quan, Bác sĩ Paulo Malo cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng phát triển để cung cấp những dịch vụ và điều trị tân tiến cũng như hiện đại về implant cũng như nội nha, phục hình và chỉnh nha.


Phương pháp Cấy ghép Implant All – on – 4:

Hiện nay, so với các phương pháp trồng răng khác thì chi phí cắm ghép Implant khá cao. Với những bệnh nhân mất nhiều răng/ mất răng toàn hàm thì sẽ gặp trở ngại về chi phí nếu phải cắm 1 trụ/răng. Ngoài ra còn các vấn đề khác như sức khỏe, bệnh nhân bị tiêu xương..... Phương pháp cắm ghép Implant toàn hàm cho phép bệnh nhân chỉ cần cắm 4 trụ/hàm để phục hình răng toàn hàm. Từ đó, giúp cho những bệnh nhân không còn răng và thiếu xương cũng có thể đặt implant và làm phục hình cố định mà không phải ghép xương. Điều này giúp giảm chi phí điều trị và thời gian phẫu thuật, đem lại hàm răng ăn nhai tốt hơn nhiều so với phục hình tháo lắp.

Không chỉ giúp giảm số lượng trụ Implant để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân, giảm thời gian phẫu thuật cấy ghép Implant mà còn giúp xương hàm ít bị tổn thương hơn so với phương pháp truyền thống.
 
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm chuyên môn; phòng phẫu thuật áp lực dương và các thiết bị y khoa tiên tiến trên thế giới.

Bệnh viện trở thành nơi chăm sóc răng miệng được nhiều người lựa chọn.

Địa chỉ: 1256 Võ Văn Kiệt, phường 10, quận 5, TP HCM. Hotline: 1800 6836 - 1800 6578. Xem thêm website tại đây.


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.