03/08/2020 8:20:02 SA
BẢO TRỢ

BE STRONG DANANG: Cố lên Đà Nẵng

'Bình yên rồi sẽ trở lại' - dân mạng vẽ tranh cổ vũ Đà Nẵng chống dịch

Nhiều hình ảnh, tranh vẽ với thông điệp cổ vũ người dân Đà Nẵng đang được dân mạng lan truyền cùng hashtag #StayStrongDaNang hay #CoLenDaNang trên mạng xã hội.

dich covid o da nang anh 1

Trên mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram những ngày gần đây, dân mạng không ngừng chia sẻ bài đăng, thông điệp, hình ảnh cổ vũ thành phố Đà Nẵng cùng hashtag #StayStrongDaNang hay #CoLenDaNang. Ảnh: @scoms.ueh.

dich covid o da nang anh 2

Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, Đà Nẵng trở thành điểm nóng mới trong công cuộc chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Từ 13h ngày 28/7, thành phố này áp dụng cách ly 7/8 quận, huyện để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Ảnh: Đăng Khoa.

dich covid o da nang anh 3

Nhiều y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng để hỗ trợ các bệnh viện địa phương. Hình ảnh đội ngũ y tế nỗ lực làm việc, tham gia công tác chống dịch đang được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ. Ảnh: Nhan Nguyen.

dich covid o da nang anh 4

"Bình yên nhé Đà Nẵng", "Thương lắm Đà Nẵng ơi", "Cố lên nhé, hẹn gặp nhau sau mùa dịch"... là những thông điệp dân mạng đang lan truyền để cổ vũ, động viên người dân thành phố biển miền Trung. Ảnh: Thăng Fly.

dich covid o da nang anh 5
dich covid o da nang anh 6

"Đà Nẵng chúng mình vẫn bình yên lắm, các bạn cứ nói 'toang' là toang thế nào! Người Đà Nẵng vẫn lặng yên, trầm tư chậm rãi trước cơn bão ngầm sắp đến, không phải vì họ không quan tâm, mặc kệ. Mà vì họ luôn tin vào chính quyền nước Việt Nam, và họ yêu Đà Nẵng nên sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn này. Vì thế, ai ở chỗ nào thì ngồi yên chỗ đó. Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua, rồi bình yên cũng sẽ trở lại", một diễn đàn chia sẻ. Ảnh: Điều nhỏ xíu xiu, Meo.

dich covid o da nang anh 7

Không chỉ truyền đi thông điệp cổ vũ tinh thần, dân mạng còn chia sẻ các thông báo hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch của chính quyền địa phương. Những bài đăng có tính chất gây hoang mang, truyền tin giả, kỳ thị bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Ảnh: @sensasensam.

dich covid o da nang anh 8
dich covid o da nang anh 9

Từ ngày 25-28/7, Việt Nam có 4 ngày liên tiếp đều ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với 22 bệnh nhân được công bố ở 3 tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Tính đến 18h ngày 28/7, Việt Nam có tổng cộng 438 ca mắc Covid-19, trong đó, 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Ảnh: suzu, bonghoa.Theo Zing

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.