12/03/2020 11:12:22 SA
BẢO TRỢ

Bộ Y tế: Chưa có bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 nào phải thở máy

Hiện nay, Việt Nam đã ghi nhận 39 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 23 trường hợp đang được điều trị trong bệnh viện.

 


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Hiện nay, Việt Nam đã ghi nhận 39 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 23 trường hợp đang được điều trị trong bệnh viện.

Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 của cuộc phòng chống dịch bệnh CODID-19 bắt đầu từ ngày 6/3 với số lượng bệnh nhân mắc mới liên tục tăng. Thông tin về tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân được nhiều người dân quan tâm và lo lắng.

Trả lời báo chí vào sáng 12/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay: "Về công tác điều trị, cho đến bây giờ, chưa có bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 nào phải thở máy hay thở hỗ trợ, chưa có bệnh nhân phải hỗ trợ các biện pháp xâm lấn, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sỹ, các bệnh viện đã kiểm soát được. Phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng diễn tiến tốt.”

Trường hợp 39 mắc bệnh COVID-19 là hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19 tại Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã kết nối được với các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, thực hiện công tác trao đổi thông tin, cập nhật các phác đồ điều trị mới cũng như hội chẩn các trường hợp khó ở cơ sở y tế.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 24.938 người. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 4.471 (số mẫu dương tính là 38, số mẫu âm tính là 4.433).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục có Công văn 1172/CV-BCĐ ngày 10/3/2020 gửi các Viện Vệ sinh Dịch tễ, Pasteur về việc thành lập các đội đáp ứng nhanh sẵn sàng đáp ứng dịch bệnh COVID-19.

Trong công tác điều trị, Bộ Y tế đã cập nhật, bổ sung Hướng dẫn cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú, hướng dẫn giám sát tạm thời bệnh COVID-19; Chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur và các địa phương điều tra dịch tễ các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, xác minh người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, khoanh vùng xử lý ổ dịch và cách ly theo dõi sức khỏe những người tiếp xúc.

Các đơn vị tiếp tục triển khai khai báo y tế điện tử với tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam.


Theo Vietnam+

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.