08/07/2020 9:58:25 SA
BẢO TRỢ

Bộ Y tế họp khẩn về dịch bạch hầu đang lan rộng ở Tây Nguyên

Thông tin từ cuộc họp chiều nay 7-7 của Bộ Y tế cho biết địa phương thứ 5 là Đắk Lắk đã ghi nhận 1 bệnh nhân bạch hầu. Ngay lập tức, Bộ Y tế đã họp khẩn

Theo đó, đã có 1 bệnh nhân được ghi nhận ở Đắk Lắk. Đây là tỉnh thứ 4 ở Tây Nguyên và là địa phương thứ 5 trong cả nước ghi nhận bệnh nhân bạch hầu, sau Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và TP.HCM trong thời gian từ tháng 6 đến nay.

Tính tổng số đến nay đã có 63 ca bệnh, gấp 3 trung bình hàng năm, trong đó có 3 bệnh nhân tử vong. Trong số 3 trẻ đã tử vong, có 1 cháu 4 tuổi đã tiêm đủ 4 mũi vắcxin có thành phần bạch hầu cơ bản, gồm 3 liều 5 trong 1 và 1 liều DPT. Trong 2 ca tử vong còn lại, 1 trường hợp chưa rõ tiền sử tiêm chủng, 1 mới tiêm được 1 trong 4 mũi vắcxin cơ bản.

Đồng thời, số ca mắc bệnh và diện địa phương có ca mắc vẫn đang lan rộng.

Chiều nay 7-7, Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn. Theo cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Đặng Quang Tấn, có tới 47% bệnh nhân không có biểu hiện bệnh (người lành mang trùng). Đa số ca mắc là trẻ em trên 7 tuổi và chưa được tiêm phòng đầy đủ.

Bộ Y tế đánh giá dịch bạch hầu là dịch nguy hiểm, do có thể biến chứng viêm cơ tim và gây tử vong. Trước mắt, bộ sẽ triển khai chiến dịch tiêm ngừa vắcxin cho trẻ em tại các tỉnh Tây Nguyên và 2 tỉnh nguy cơ cao là Quảng Nam, Quảng Ngãi để ngăn chặn bệnh bạch hầu.

Tại cuộc họp, Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu toàn ngành y tế tập trung phòng bệnh bạch hầu, triển khai ngay chiến dịch tiêm chủng (trước đây bộ dự định triển khai chiến dịch này vào quý 1-2020) cho toàn bộ trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên.

Trong đó, trẻ 2-4 tháng tuổi tiêm vắcxin 5 trong 1, trẻ 18-22 tháng tuổi, trẻ 5-7 tuổi tiêm vắcxin 3 trong 1 do Việt Nam sản xuất, người lớn sẽ tiêm vắcxin Td ngừa bạch hầu - uốn ván giảm liều, với liều bằng 1/5 của trẻ em.


Theo TTO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.