05/10/2017 7:42:36 SA
BẢO TRỢ

Ca song sinh dính nhau vùng cụt sắp được xuất viện

Chiều 4-10, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) tổ chức họp báo công bố phẫu thuật thành công tách dính hai bé gái song sinh bị dính nhau ở vùng thắt lưng cùng cụt - dò hậu môn tiền đình

 
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 tặng hoa và quà cho gia đình ca song sinh trong buổi họp báo - Ảnh: Thùy Dương

Hiện hai bé đã ổn định sức khỏe và dự kiến trong tuần sau được xuất viện.

Đó là hai bé Điểu Thị Bảo Ân và Điểu Thị Bảo Hân, 14 tháng tuổi, ngụ ở Bình Phước.

Lúc sinh hai bé nặng 3,4kg. Hai bé nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày 26-7 sau hai ngày chào đời.

Sau nhiều lần hội chẩn nội viện, liên viện, ngày 23-8, ca song sinh được phẫu thuật tách dính. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 11 giờ 30 phút.

GS.BS Trần Đông A cho biết các ca song sinh dính vùng ngực bụng nhiều, chứ dính vùng thắt lưng vùng cụt như hai bé này là hiếm. Đây là trường hợp thứ 29 trên thế giới được phẫu thuật tách dính.

Hai bé có hai tủy sống dính nhau nên dịch não tủy chảy qua, các chùm thần kinh đi qua nên phẫu thuật tách dính gặp nhiều khó khăn.

ThS.BS Phạm Ngọc Thạch, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết khoảng 6 tuần nữa, các bác sĩ khám lại vùng da hội âm cho hai bé. Nếu vùng da này tốt, các bác sĩ sẽ tạo hậu môn thật cho bé (hai bé hiện đang sử dụng hậu môn tạm).

Các bác sĩ cho biết sau 3 tuổi mới đánh giá chính xác được sự hồi phục của hai bé.

Theo bác sĩ Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí điều trị cho hai bệnh nhi (khoảng 200 triệu đồng) và sẽ tiếp tục hỗ trợ trong lần phẫu thuật tới.
 
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.