07/04/2016 1:59:20 CH
BẢO TRỢ

Chiếc hộp kỳ diệu cứu hộ y tế

Ngày 4.4, báo The Huffington Post giới thiệu một phát minh mang tính đột phá trong việc chữa bệnh cho những người dân ở vùng hẻo lánh, đặc biệt là châu Phi, nơi không đủ cơ sở hạ tầng và điều kiện y tế nghèo nàn.

 

Giáo sư Douglas Schuler (phải) giới thiệu “Chiếc hộp vô trùng” - Ảnh: Rice University

Đó chính là một container dài 6 m mang tên “Chiếc hộp vô trùng” chứa tất cả những trang thiết bị phẫu thuật cần thiết và đã được khử trùng. Chiếc hộp được thiết kế đặc biệt để có thể đặt ở bất cứ vị trí nào, nơi con người cần hỗ trợ y tế.

“Chiếc hộp vô trùng” được trang bị năng lượng mặt trời và có hệ thống lọc nước, với tất cả các thiết bị y tế đều được khử trùng thông qua nồi hấp. Bên cạnh đó là các dụng cụ làm sạch, đèn và điện hỗ trợ cho các bác sĩ. Giáo sư Douglas Schuler, thuộc Đại học Rice (Texas, Mỹ) một trong những người phát triển dự án, cho biết ông ấp ủ ý tưởng sử dụng năng lượng mặt trời để khử trùng thiết bị y tế từ năm 2012.

Ông muốn tất cả những gì làm được ở một bệnh viện chuyên nghiệp cũng có thể thực hiện được ở những vùng xa xôi, nhằm mang đến chất lượng y tế tốt nhất cho người nghèo. Phát minh này đặc biệt hữu ích cho sản phụ nói riêng cũng như lĩnh vực thai sản nói chung.

Hơn nữa, chiếc hộp còn có nguồn điện bên ngoài để sạc điện thoại vì ở những vùng phía nam sa mạc Sahara, việc sạc điện thoại khá khó khăn, phải mất tiền do cơ sở hạ tầng kém. Giáo sư Schuler cho biết hiện có 900 khu vực ở châu Phi cần đến chiếc hộp cứu trợ và nhóm nghiên cứu đang tìm đối tác để phát triển.
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.