12/05/2018 12:09:09 CH
BẢO TRỢ

Cô gái hôn mê 4 tháng tỉnh dậy nhờ nam y tá hát cho nghe mỗi ngày

Nam y tá này kiên trì ngồi cạnh giường bệnh của nữ bệnh nhân trẻ (Trung Quốc), hát đi hát lại bài ca mà cô yêu thích.

Peng Keling, y tá của đơn vị chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã hát bài hát Rosemary (ca sĩ Jay Chou) để cố gắng hồi sinh cô gái. Anh hy vọng cách này có thể giúp bệnh nhân sớm hồi phục.

Những nỗ lực và hy vọng của anh cũng được đền đáp khi nữ bệnh nhân cuối cùng cũng mở mắt. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân 24 tuổi đã cử động được chân dù vẫn còn yếu ớt. Theo SCMP, cô gái đã có thể thực hiện những động tác đơn giản theo yêu cầu của y tá như giơ tay, chân và chỉ bằng ngón tay.


Cô gái hồi sinh sau 4 tháng hôn mê. Ảnh: Scmp.


Khi bác sĩ được thông báo là bệnh nhân đã tỉnh dậy, họ chạy vào thì thấy nam y tá vẫn đang hát cho cô gái nghe. "Các bác sĩ đến giường bệnh trong khi tôi vẫn tiếp tục hát bài mà cô ấy thích. Khi tôi hỏi cô ấy tôi hát thế nào, cô ấy nói 'không tệ' một cách yếu ớt", nam y tá kể lại.

Bệnh nhân bị rối loạn chức năng não do thiếu oxy lên não và bất tỉnh từ tháng 11 năm ngoái. Tim cô từng ngừng đập 3 lần, phổi và thận bị tổn hại nghiêm trọng.

Không chỉ hát, Peng còn đọc truyện cười và những tin tức thú vị trên báo để giúp bệnh nhân tỉnh dậy. "Tôi đã nghe những bài hát của Jay Chou khi lớn lên, vì vậy tôi nghĩ có lẽ cô ấy cũng thích chúng", Peng nói.

Nữ bệnh nhân đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt sang phòng bệnh bình thường để tiếp tục theo dõi sức khỏe và điều trị.
 

Theo VnExpress

 

Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果