16/02/2016 9:44:48 SA
BẢO TRỢ

Có thể phát hiện sớm ung thư gan nguyên phát

Ông Mai Trọng Khoa, giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trung tâm này vừa áp dụng phương pháp sàng lọc phát hiện sớm ung thư gan nguyên phát vừa được chuyển giao từ Nhật Bản.


Ông Khoa cho rằng phương pháp mới này xác định được bệnh nhân ung thư rất sớm, khi các phương pháp hiện có đều chưa phát hiện được, nhờ chỉ số AFP-L3. Đây là chất có ở trong máu bệnh nhân ung thư gan và là chất chỉ điểm đặc hiệu, trường hợp bệnh nhân xét nghiệm có AFP-L3 thì chắc chắn có u gan.

Theo ông Khoa, hiện mới có một số bệnh viện ở VN như Chợ Rẫy ở TP.HCM và Bạch Mai ở Hà Nội áp dụng phương pháp này.

Ông Mai Trọng Khoa cảnh báo ung thư gan là loại ung thư đứng đầu về số người mắc nếu tính chung cả hai giới nam và nữ ở VN (nếu tính riêng nam giới thì ung thư phổi có số mắc cao nhất, nữ giới thì ung thư vú đứng đầu về số mắc).

Tuy nhiên bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn lên tới 40-50% trở lên, nên tỉ lệ bệnh nhân sống sau 1 năm phát hiện bệnh chỉ khoảng 10-20%.
 
Theo TTO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果