06/06/2016 7:40:02 SA
BẢO TRỢ

Cực khoái - sự thật ít được biết đến

Cực khoái là một trải nghiệm về tình dục ở phụ nữ nhưng không phải phụ nữ nào cũng có được trải nghiệm này.

 
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Sau đây là những điều cần biết về cực khoái để giúp chị em có thể trải nghiệm hoặc ít ra không phải cô đơn khi biết rằng những trục trặc về cực khoái mà mình đang mắc phải là chuyện rất bình thường, theo womansday.

Cực khoái giúp giảm đau

Một số bằng chứng khoa học cho thấy cực khoái có thể làm giảm đau bao gồm đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí đau đớn trong khi sinh, theo bà Lisa Stern, y tá công tác tại Sở kế hoạch hóa gia đình ở Los Angeles (Mỹ).

Theo bà Lisa, cực khoái phóng thích chất hóa học gọi là oxytocin làm gắn kết, thư giãn và tăng cường trạng thái cảm xúc tích cực khác.

Bao cao su không ảnh hưởng chất lượng cực khoái

Phụ nữ đều có khả năng trải nghiệm cực khoái cho dù có hoặc không có bao cao su, theo tiến sĩ Debby Herbenick, nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Indiana (Mỹ). Trong thực tế, bao cao su có thể giúp vợ chồng dành nhiều thời gian quan hệ tình dục hơn so với cách nam giới phải dùng cách xuất tinh ngoài vốn có thể ảnh hưởng khả năng xuất tinh sớm của nam giới.

30% phụ nữ gặp vấn đề về cực khoái

Nếu bạn đã từng gặp khó về việc “lên đỉnh”, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Theo thống kê của Sở kế hoạch hóa gia đình, cứ 3 phụ nữ thì có 1 phụ nữ gặp khó khăn khi đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Rối loạn chức năng tình dục nữ (FSD), trong đó bao gồm không có khả năng đạt cực khoái là hiện tượng rất phổ biến với tỷ lệ 43%, theo một số khảo sát gần đây.

Tìm được điểm “G” nâng cao cực khoái

Bác sĩ phụ khoa Ernst Gräfenberg, chuyên gia tình dục Đức với nhiều năm kinh nghiệm cho biết, cơ quan sinh dục nữ, vốn được cho là có chứa một số lượng lớn các đầu dây thần kinh, là chìa khóa để giúp phụ nữ đạt được cực khoái lâu hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng đó là một chủ đề gây tranh cãi.

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã bác bỏ sự tồn tại của điểm “G” gần đây, bất kể việc các nhà nghiên cứu Ý công bố tìm thấy điểm “G” khi siêu âm và công bố trên tạp chí Y học tình dục. Tuy nhiên, nhà giáo dục tình dục Ava Cadell ở Los Angeles khuyến khích phụ nữ tìm thấy điểm “G” của mình.

Cực khoái tăng theo tuổi tác

Theo báo cáo của tiến sĩ Herbenick, cực khoái trở nên dễ dàng hơn với tuổi tác. 61% phụ nữ tuổi từ 18-24 có trải nghiệm cực khoái lần gần nhất họ có quan hệ tình dục, 65% phụ nữ trong độ tuổi 30 đã có trải nghiệm cực khoái và khoảng 70% phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 cũng đã có trải nghiệm thú vị này.

Mặc dù cuộc khảo sát không cho biết lý do tại sao cực khoái đến dễ dàng hơn với tuổi tác, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng khi phụ nữ trải nghiệm tình dục nhiều hơn, họ tự tin hơn trong phòng ngủ và do đó thưởng thức bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, sự tin tưởng và gần gũi mà hầu hết phụ nữ trải nghiệm trong các mối quan hệ lâu dài có thể giúp cải thiện sự tự tin tình dục của họ, giúp họ đạt cực khoái.

Để đạt cực khoái cần sự kết hợp nhiều kỹ năng

Nếu bạn gặp khó khăn khi đạt cực khoái trong khi giao hợp, hãy kết hợp nhiều kỹ năng một lúc khi “sex”, tiến sĩ Herbenick chia sẻ. Phụ nữ sẽ dễ dàng trải nghiệm cực khoái khi họ tham gia vào một loạt các hành vi tình dục chứ không chỉ dùng một hành động duy nhất, chẳng hạn như cần sự kích thích âm đạo, vuốt ve, hôn môi…

Tự tin ảnh hưởng chất lượng cực khoái

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ cảm nhận về bộ phận sinh dục của mình như thế nào có liên quan đến chất lượng cực khoái của họ, theo bà Lisa.

Cực khoái có khoảng cách giữa hai giới

Theo tiến sĩ Herbenick, 85% nam giới nghĩ rằng bạn tình của họ đã đạt cực khoái trong quan hệ tình dục gần nhất giữa họ, nhưng chỉ có 64% phụ nữ cho biết họ có cực khoái vào lần đó.

Cực khoái có thể xảy ra mà không có sự kích thích sinh dục

Nhiều trường hợp thực tế cho thấy cực khoái có thể xảy ra ngay cả không có sự kích thích sinh dục như trường hợp người phụ nữ đạt cực khoái trong khi đang ngồi trên một chuyến tàu hoặc khi được mát xa, hoặc chạy bộ.

Theo bà Lisa, lý do cho cực khoái tự phát trong các hoạt động nhất định là do tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục hay vật gì đó tiếp xúc với âm vật.
Phải mất ít nhất 20 phút phụ nữ mới đạt cực khoái

Nhiều phụ nữ mất nhiều thời gian để đạt cực khoái hơn so với nam giới, và đó vấn đề là hoàn toàn bình thường. Trong thực tế, theo thống kê, hầu hết phụ nữ cần ít nhất 20 phút hoạt động tình dục để đạt cực khoái.
 
Theo TNO


 
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.