17/05/2016 9:34:47 SA
BẢO TRỢ

Đàn ông ngoài 40 tuổi sinh con tốt không?

Trang Daily Mail ngày 15.5 dẫn nghiên cứu trên của Đại học Georgetown ở Washington (Mỹ) cảnh báo nam giới nên làm cha trước tuổi 40.

 
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Các chuyên gia khuyên nam giới nên có con trước tuổi 40 để giảm thiểu nguy cơ có con bị hội chứng Down, tự kỷ hay bệnh tâm thần.

Lời cảnh báo này được đưa ra sau xem xét lại các nghiên cứu về ảnh hưởng của tuổi tác và lối sống của người cha đối với sức khỏe của con.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng trẻ chào đời từ người cha có độ tuổi ít nhất 40 có gấp 6 lần nguy cơ mắc chứng tự kỷ hơn những người dưới 30 tuổi.

Giả thuyết đặt ra là nam giới có nhiều tuổi hơn thì tinh trùng bị tổn hại. Đáng lo ngại là một số tác hại có thể truyền qua các thế hệ tiếp theo, tức cả với cháu chứ không chỉ có con.

Đánh giá cũng cảnh báo lượng rượu nam giới uống trước khi thụ thai ảnh hưởng đến con cái sau này. Ví dụ, trẻ chào đời có thể được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn ở thai nhi do rượu gây ra các vấn đề về chú ý, hiếu động thái quá và kém phối hợp, thậm chí người mẹ chưa bao giờ uống rượu.

Tác giả nghiên cứu Joanna Kitlinska cho biết: "Có đến 75% trẻ em bị rối loạn do rượu có cha là người nghiện rượu. Điều này cho thấy trước thụ thai, người cha uống nhiều rượu ảnh hưởng tiêu cực đến con cái”.
 
Theo TNO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.