04/05/2021 5:12:19 CH
BẢO TRỢ

Đánh bại cảm xúc tiêu cực sau phỏng vấn

Bạn đã hoàn thành xuất sắc để có được một cuộc phỏng vấn với công ty mơ ước cho một vai trò lý tưởng. Bạn đã tham dự buổi phỏng vấn và gửi một email cảm ơn tuyệt vời, nhưng bây giờ trong bạn lại xuất hiện cảm xúc tiêu cực


Bạn đang đối phó với nỗi buồn sau cuộc phỏng vấn. Bạn thực sự muốn nhận được lời mời làm việc, nhưng bạn lại đặt câu hỏi về kết quả phỏng vấn và quá trình ứng cử của mình nói chung. Sự nghi ngờ bản thân len lỏi và bạn bắt đầu so sánh mình với các ứng viên khác. 

Lí do bạn cảm thấy buồn sau một cuộc phỏng vấn
Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy buồn sau khi phỏng vấn. Xác định điều gì đang khiến bạn cảm thấy là bước đầu tiên để tìm ra giải pháp. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể cảm thấy thất vọng sau buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Nha Trang, TPHCM hay bất cứ nơi nào khác.

Bạn đang gặp khó khăn để phục hồi sau một buổi phỏng vấn xin việc tồi tệ

Ai trong chúng ta cũng sẽ vô cùng bực bội khi đã chuẩn bị rất kỹ cho một điều gì đó rất quan trọng nhưng lại không thực hiện được.
Nếu bạn nghĩ rằng cuộc phỏng vấn đã diễn ra một cách khủng khiếp, bạn có thể sẽ rơi vào vòng xoáy của các kiểu suy nghĩ tiêu cực. Rất khó để phục hồi khi điều này xảy ra.

Thay vì cảm thấy thất vọng sau cuộc phỏng vấn mà bạn cảm thấy tồi tệ, hãy tập trung vào việc nhận phản hồi và cải thiện kỹ thuật phỏng vấn của bạn. Sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn trong tương lai.

Bạn hối tiếc vì đã không nói điều gì đó trong cuộc phỏng vấn
Có thể bạn vừa nghĩ ra một câu trả lời hoàn hảo cho một câu hỏi bạn được hỏi trong cuộc phỏng vấn. Ngay lập tức, bạn bắt đầu hối tiếc vì bạn đã không đưa ra câu trả lời đó trong cuộc phỏng vấn.

Hối tiếc là một cảm giác kinh khủng vì chúng ta không thể quay ngược thời gian. Cách tốt nhất để vượt qua cảm xúc tiêu cực này là tập trung vào hiện tại và tương lai.
Bạn đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn mà không thành công
Có lẽ bạn liên tục thất bại trong các cuộc phỏng vấn xin việc và bạn chán ngấy điều đó. Nếu liên tục phỏng vấn thất bại, bạn có thể bắt đầu coi đó là điều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Làm gì nếu cảm xúc tiêu cực xuất hiện sau khi phỏng vấn?

Tiếp tục tìm kiếm việc làm
Đừng chờ đợi để nghe kết quả của cuộc phỏng vấn gần đây nhất của bạn. Bất kể kết quả là gì, bạn nên tiếp tục tìm kiếm. Biết đâu bạn có thể tìm thấy thứ gì đó tốt hơn.
Tập trung năng lượng của bạn vào việc tìm kiếm các cơ hội mới sẽ giúp tâm trí của bạn không còn cảm thấy buồn về cuộc phỏng vấn xin việc vừa qua và khiến bạn cảm thấy lạc quan về cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Tìm ra nguyên nhân
Nếu bạn liên tục thất bại trong các cuộc phỏng vấn xin việc, bây giờ không phải là lúc để cảm thấy buồn hay bi quan về tương lai của bạn. Đã đến lúc xác định điều gì đang kìm hãm bạn và lập kế hoạch để vượt qua nó.

Có thể bạn đã ứng tuyển vào những công việc không phù hợp với mình. Hoặc có lẽ bạn cần phải hoàn thiện kỹ thuật phỏng vấn.

Hãy kiên trì, và cuối cùng bạn sẽ có được công việc mơ ước của mình.

Cải thiện kỹ thuật phỏng vấn

Đừng cảm thấy thất vọng về những điểm yếu của bạn. Nó không mang lại hiệu quả gì cả. Nếu bạn không hài lòng với kết quả phỏng vấn, hãy thực hiện các hành động để cải thiện.

Khả năng thể hiện trong các cuộc phỏng vấn là một kỹ năng lâu dài mà bạn nên đầu tư vào.

Cách nhanh nhất để cải thiện kỹ thuật phỏng vấn của bạn là tìm sự trợ giúp từ những người đã có kinh nghiệm hoặc các chia sẻ của chuyên gia nhân sự của các trang web tìm việc uy tín.

Khi bạn đã hoàn thành cuộc phỏng vấn và gửi thư cảm ơn, quyền quyết định nằm trong tay của công ty. Do đó, không có ích gì khi bạn chỉ nhìn vào quá khứ và nghĩ về tất cả những điều bạn sẽ bỏ lỡ nếu không nhận được lời đề nghị mong đợi với tất cả các cảm xúc tiêu cực. Điều tốt nhất cần làm là tiếp tục tìm kiếm các cơ hội mới và đầu tư vào việc cải thiện kỹ năng phỏng vấn của của mình.

Trâm Nguyễn

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.