03/02/2016 4:12:18 CH
BẢO TRỢ

Đi làm xa dễ mắc bệnh tim và đái tháo đường

Bacsigiadinh.com - Căng thẳng mệt mỏi khi di chuyển một quãng đường đi làm dài có thể gây nên tình trạng cao huyết áp và béo phì. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc đi làm xa có liên quan đến bệnh tim mạch và đái tháo đường.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y khoa Washington (St. Loius, Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 4.200 người đi làm tại hai thành phố của bang Texas. Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra khả năng gắng sức cũng như tầm soát bệnh tim mạch và đái tháo đường.

Ngoài ra, những thông tin về quãng đường đi làm của họ được tính toán dựa trên bản đồ cung cấp bởi hệ thống vệ tinh. Kết quả phân tích cho thấy những người đi làm xa trên 24km thì nguy cơ bị béo phì, cao huyết áp cao hơn những người có quãng đường đi làm ngắn (khoảng 8km).
 
Theo các nhà nghiên cứu, việc ngồi lâu trên xe, ít vận động khi di chuyển trên quãng đường dài có thể là một trong những yếu tố gây ra mối liên quan này.
 
BS NGUYỄN TẤT BÌNH
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果