02/04/2016 8:52:57 SA
BẢO TRỢ

Điều gì xảy ra khi bạn không uống đủ nước

Lười uống nước dẫn đến mất năng lượng, khô da; về lâu dài có thể gây ra tiểu đường, sỏi thận, bệnh tim mạch hoặc teo não.

Uống nước mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng bởi nước chiếm đến 60% cơ thể con người, có tác dụng bôi trơn xương khớp, điều hòa nhiệt độ cơ thể, nuôi dưỡng não và tủy sống. Dưới đây là những hậu quả bạn sẽ gặp phải nếu uống thiếu nước, theo Woman's Day.

Nguy cơ bệnh tật

Thiếu nước lâu dài liên quan đến nguy cơ sỏi thận, ung thư đường tiết niệu, ung thư đại tràng, đau tim, tiểu đường, các vấn đề da liễu.

Quá trình trao đổi chất bị trì trệ

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người (hay lượng calo bị đốt cháy trong lúc nghỉ ngơi) chỉ tăng lên khi cơ thể được cung cấp nước đầy đủ.

 
Lười uống nước sẽ đem đến những hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: WP.

Hoạt động trí não trở nên chậm chạp

Không uống đủ nước, bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn để hoàn thành các công việc thường ngày. Trong nghiên cứu của Đại học King London (Anh) năm 2011, các nhà khoa học phát hiện bộ não của những thiếu niên lười uống nước bị co lại. Khi được yêu cầu chơi trò chơi, họ mất nhiều thời gian hơn những ai uống đủ nước.

Bạn ăn nhiều hơn

Nghiên cứu trên 45 người lớn vào năm 2010 của Viện Sức khỏe Cộng đồng và Nghiên cứu Nước (Mỹ) cho thấy người uống 2 cốc nước trước bữa ăn tiêu thụ ít hơn 75-90 calo và giảm trung bình 2,3 kg sau 3 tháng.

Da bị lão hóa 

Thiếu nước khiến các nếp nhăn rõ rét và làn da trở nên xỉn màu.

Tâm trạng xấu đi

Năm 2009, sau khảo sát trên một nhóm vận động viên, các nhà khoa học tại Đại học Tufts kết luận mất nước dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, hoang mang, tức giận, chán nản, căng thẳng.
 
Theo Vnexpress
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果