27/02/2019 7:24:59 SA
BẢO TRỢ

Dừng tiêm ComBE Five toàn Bình Định sau vụ 1 trẻ tử vong

Sau gần 3 giờ tiêm văcxin ComBE Five tại trạm y tế xã, cháu bé 2 tháng rưỡi tuổi khó thở, sốt cao, được gia đình đưa đi cấp cứu thì tử vong.


Chiều tối 26-2, ông Lê Quang Hùng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định - cho biết đã chỉ đạo tạm dừng tiêm văcxin 5 trong 1 ComBE Five trên toàn tỉnh này sau khi xảy ra vụ cháu bé 2 tháng rưỡi tuổi tử vong sau khi tiêm loại văcxin này vào sáng cùng ngày.

Theo ông Hùng, khoảng 7h25 ngày 26-2, chị N.T.Y.P. (29 tuổi, ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đưa con gái là cháu P.N.B.T. (sinh tháng 12-2018) đến Trạm y tế xã Hoài Châu tiêm ngừa văcxin ComBE Five.

Sau khi tiêm 30 phút, thấy tình trạng bé bình thường, chị P. đưa con về nhà. 

Theo trình bày của người nhà, khoảng 10h cùng ngày thì bé sốt nhẹ, có dấu hiệu khó thở. Người nhà đã đưa cháu lại Trạm y tế xã Hoài Châu lúc gần 11h. 

"Tại đây, dù được xử trí đúng quy trình xử lý sốc phản vệ nhưng tình trạng bé ngày một xấu đi. 

Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn đã cử xe cấp cứu cùng cán bộ đến cấp cứu và chuyển bé về Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn nhưng bé đã tử vong lúc gần 12h trưa 26-2" - ông Hùng thông tin.

Ông Trương Đề - phó chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn - cho hay trong sáng 26-2, Trạm y tế xã Hoài Châu đã tiêm văcxin ComBE Five cho 29 trẻ, các trẻ khác đều bình thường, chỉ một trường hợp cháu T. gặp sự cố và tử vong.

Ông Lê Quang Hùng cho hay ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Bình Định đã chỉ đạo tạm dừng tiêm văcxin ComBE Five trong toàn tỉnh, báo cáo tình hình cho Bộ Y tế biết.
"Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành giải phẫu tử thi bệnh nhi để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến việc tử vong" - ông Hùng cho biết.

Bình Định là địa phương được Bộ Y tế chọn để tiêm thí điểm văcxin ComBE Five thay thế cho văcxin Quinvaxem. 

Quá trình tiêm loại văcxin mới này, có hàng chục trẻ phải nhập viện vì bị sốt cao sau khi tiêm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra việc trẻ tử vong sau tiêm văcxin ComBE Five ở tỉnh này.


Theo TTO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果