12/05/2016 9:04:02 SA
BẢO TRỢ

Giảm cân giúp ích gì cho bạn?

Giảm cân ngoài việc giúp ngoại hình của bạn gọn gàng hơn còn giúp ích cho trí nhớ, giấc ngủ, và con cái của bạn cũng giảm cân theo, theo Prevention.

 
 
Khi bạn giảm cân, vị giác có thể trở nên ít nhạy cảm - Ảnh minh họa: Shutterstock

Cải thiện trí nhớ

Giảm cân giúp phụ nữ béo phì cải thiện đáng kể điểm số các bài kiểm tra trí nhớ, theo một nghiên cứu của Thụy Điển. Theo hình ảnh quét ở não, hoạt động của não tốt hơn nhiều khi con người giảm cân.

Ngủ ngon hơn

Khi giảm cân, bạn sẽ thấy có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Và khi bạn hoạt động nhiều hơn, bạn lại dễ kiệt sức hơn vào ban đêm, và kết quả là bạn có giấc ngủ tốt hơn, theo một nghiên cứu trên tạp chí Giấc ngủ.

Con cái cũng giảm cân

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì, khi cha mẹ giảm được chỉ số khối cơ thể - BMI, con cái của họ cũng giảm theo khoảng 25%. Theo các nhà nghiên cứu, cha mẹ giảm cân đã can thiệp đến thói quen ăn uống tốt của con.

Thay đổi “gu” gia vị

Khi bạn giảm cân, vị giác có thể trở nên ít nhạy cảm, theo ông John Morton, Trưởng khoa phẫu thuật béo phì của Đại học Stanford (Anh). Điều này có thể giải thích tại sao những người béo phì có xu hướng ăn nhiều hơn khi tìm kiếm sự hài lòng từ những bữa ăn của họ, thay vì tập trung vào chất lượng, hương vị.
Trong nghiên cứu của Morton, ông phát hiện ra rằng những người bị mất trọng lượng có thể ít thèm ăn thực phẩm mặn hơn