06/06/2016 7:38:45 SA
BẢO TRỢ

Hai năm nữa sẽ có thuốc ngừa bệnh mất trí nhớ?

Một viên thuốc 'trẻ' nhằm ngăn chặn sự tổn hại do mất trí nhớ và các bệnh liên quan đến tuổi tác có thể sẽ được thử nghiệm trên người trong vòng 2 năm nữa, theo Daily Mail.

 
 
Tia hy vọng cho bệnh lão hóa thần kinh do tuổi tác - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Viên thuốc này là sự kết hợp của 30 loại vitamin và khoáng chất phổ biến sẽ được bán đại trà và sẽ được thực hiện như là một chất bổ sung vào chế độ ăn uống.

Loại thuốc này chứa các thành phần phổ biến như vitamin B, C và D, axit folic, chiết xuất trà xanh, dầu gan cá, theo tiết lộ của các nhà khoa học.

Các nhà khoa học tin rằng một ngày nào đó có thể làm chậm tiến triển của bệnh thần kinh nghiêm trọng như Alzheimer và Parkinson.

Một loạt các nghiên cứu được xuất bản trong thập kỷ qua và một nửa đã cho thấy lợi ích của thuốc này ở chuột. Trong nghiên cứu mới nhất này, những người mắc bệnh Alzheimer sử dụng viên thuốc này mỗi ngày trong nhiều tháng đã có những thay đổi đáng chú ý.

Theo thời gian, thuốc giúp loại bỏ tế bào não bị thiệt hại và loại bỏ suy giảm nhận thức của người bệnh. Ngoài việc cải thiện các dấu hiệu chính của lão hóa, chúng còn giúp cải thiện thị lực, thậm chí còn cải thiện khứu giác, vốn liên quan đến bệnh thần kinh.

Các nhà khoa học hy vọng loại chất dinh dưỡng này có thể ngăn ngừa tình trạng nghiêm trọng của bệnh Alzheimer, bệnh thần kinh vận động và Parkinson.

Giáo sư Jennifer Chanh tại Đại học McMaster, Hamilton, Ontario (Canada) và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi hy vọng chất bổ sung này có thể bù đắp một số bệnh nghiêm trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống”.

Trong một nghiên cứu trước đó, những con chuột được bổ sung thuốc này hằng ngày có những hoạt động trẻ hơn so với tuổi thật của nó.
Bước tiếp theo là các nhà khoa học sẽ kiểm tra loại chất bổ sung đối với con người về tác dụng phụ. Theo kế hoạch, thuốc sẽ ra mắt trong vòng 2 năm tới để giúp con người ngăn ngừa thoái hóa thần kinh.

Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên tạp chí Environmental and Molecular Mutagenesis.
 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果