01/02/2016 10:15:49 SA
BẢO TRỢ

Hàng loạt nhà thuốc ở Sài Gòn sập bẫy chiêu lừa mới

Những ngày qua, hàng loạt nhà thuốc tại TP.HCM bị sập bẫy kiểu lừa mới khiến giới kinh doanh tân dược rất bức xúc.

 
Sản phẩm trà mà nhiều nhà thuốc bị lừa

Thủ đoạn của nhóm người này là đem cùng một loại sản phẩm đến nhờ các nhà thuốc tây trưng bày bán, hứa hẹn chi hoa hồng hấp dẫn; sau đó có người khác đến giả vờ đặt mua đúng loại sản phẩm này với số lượng lớn. Khi các nhà thuốc bỏ tiền mua sản phẩm về, gọi điện thì người đặt mua hàng… biến mất.

“Kịch bản” lừa hoàn hảo

Theo chị Ngân (chủ nhà thuốc ở Q.Tân Phú, TP.HCM), tuần trước có một thanh niên tên Tiến (khoảng 25 tuổi) đến nhà thuốc của chị tự xưng là trình dược viên và chào hàng sản phẩm trà (có tên trà dây thìa canh T.L, trọng lượng 369 gr với giá 260.000 đồng/hộp), bảo chị bán ra 289.000 đồng/hộp và nói: “Chị cho em ký gửi ở nhà thuốc khi nào có ai đến đặt mua thì chị gọi giúp em với”.

Trên bao bì sản phẩm này có in sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH TM - DV trà T.L (trên đường Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM), được chứng nhận tiêu chuẩn y tế…

Ban đầu, chị Ngân không chịu nhưng thấy người này nài nỉ và nghĩ “chỉ trưng bày cũng không mất gì” nên đồng ý. Tiến để lại số điện thoại di động và không quên trưng hộp sản phẩm lên quầy thuốc.

Mấy ngày sau có một thanh niên đến nhà thuốc chị Ngân hỏi mua đúng loại trà mà Tiến ký gửi trước đó. Để tạo niềm tin, người này đặt cọc 200.000 đồng nhờ chị Ngân đặt mua thêm 13 hộp nữa. Tin lời, chị Ngân gọi Tiến mua 13 hộp với giá hơn 3 triệu đồng. Sau khi nhận hàng, trả tiền, chị Ngân gọi người đặt mua tự xưng tên Đức đến lấy hàng thì không ai nghe máy...

Biết bị lừa, chị Ngân dùng số di động khác gọi cho Đức hỏi mua trà thì người này cho biết “mình chính là người bán trà”! Chị Ngân tức giận, hỏi: “Đã bán trà sao lại đến nhà thuốc của tui đặt mua trà này nữa?” thì bên kia tắt máy!

“Lúc đầu tôi không dám mở sản phẩm vì có dán tem. Khi biết bị lừa, tôi mở ra xem thì thấy bên trong toàn là lá, cành cây khô. Sau đó tôi đăng lên Facebook cảnh báo thì có rất nhiều nhà thuốc khác ở TP.HCM cũng cho biết họ cũng bị lừa tương tự, có người bị lừa đến 680 hộp”, chị Ngân bức xúc.

Cũng tại TP.HCM, cách đây 2 tuần, bà Trang (chủ nhà thuốc ở Q.9) bị lừa mất 7,8 triệu đồng với việc mua sản phẩm kiểu như trên. Không chỉ nhà thuốc của bà Trang, chị Ngân bị “sập bẫy” mà còn có nhiều nhà thuốc khác như: ông Luận (nhà thuốc ở Q.Tân Phú) bị “lừa” 10 hộp; một nhà thuốc ở Q.Phú Nhuận “ôm” 10 hộp; nhà thuốc bà Nhung (Q.9) bị lừa 5 hộp, nhà thuốc Mỹ An (Q.4) 5 hộp… Tất cả các nhà thuốc này đều bị lừa cùng một “kịch bản” như trên.
Vào cuộc điều tra

Bức xúc kiểu lừa đảo này, nhiều chủ nhà thuốc ở TP.HCM giả làm người mua hàng để “dụ” người bán sản phẩm trà đến để bắt giao cho công an xử lý. Sau nhiều ngày gọi điện thoại đến Công ty T.L nói trên để đặt mua sản phẩm nhưng bất thành, ngày 25.1, ông Mạnh (chủ nhà thuốc ở Q.Tân Phú) hẹn được một người bán sản phẩm trà đến khu vực gần ga Sài Gòn (Q.3) giao hàng.
 
Bên trong hộp trà này toàn lá, thân cây khô
 
Khi người giao hàng vừa mang sản phẩm đến thì bị ông Mạnh giữ lại. Nhưng người này nói chỉ là người giao hàng bán thời gian, chứ không phải là người của Công ty T.L. “Khi nào có người đặt hàng thì bên công ty gọi em đi giao chứ em không phải là người của công ty này. Họ kêu em giao ở đâu thì em mang trà chạy tới địa chỉ đó thôi”, người giao hàng nói. Ông Mạnh yêu cầu người này gọi về nói công ty cho nhân viên đến ga Sài Gòn để trao đổi. Qua điện thoại, phía công ty nói sẽ cử người đến nhưng đến chiều tối vẫn không thấy đâu.

Ông Mạnh bức xúc: “Tôi nghỉ việc để đi tìm hiểu công ty này cả tuần nay. Tôi còn đi tới nhiều nhà thuốc, giả làm khách hàng đặt mua loại trà đó để nhà thuốc gọi đến công ty đặt hàng. Rồi ngồi chờ ở các nhà thuốc đó để tìm cho bằng được người đã lừa bán trà để nhờ công an can thiệp”.

Nghe tin người “giao hàng” bị giữ, nhiều nhà thuốc kéo đến đưa người thanh niên nghi nằm trong đường dây lừa đảo nói trên đến công an một phường của Q.Tân Phú nhờ điều tra làm rõ… Nhưng do không đủ chứng cứ nên cơ quan công an không thể tạm giữ người này mà cho ra về, điều tra xử lý sau.
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.