28/07/2017 8:37:13 SA
BẢO TRỢ

Heo không có ‘chứng minh thư’ hết đường vào TP.HCM

Từ ngày 31.7.2017, TP.HCM sẽ chính thức kiểm soát toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc thịt heo được kinh doanh tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn.


100% thịt heo vào TP.HCM sẽ phải truy xuất nguồn gốc - Ảnh: P.D

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các sở ngành về việc triển khai đề án quản lí nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Công Thương thông tin về quy trình và quy định của đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đến các cơ quan, đơn vị tỉnh có cung ứng nguồn thịt heo cho thị trường thành phố.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng có nhiệm vụ thông báo đến các chủ thể tham gia đề án từ ngày 31.7.2017, TP.HCM sẽ chính thức kiểm soát toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc thịt heo được kinh doanh tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được giao thông báo đến các cơ sở chăn nuôi, giết mổ heo trên địa bàn thành phố và kiểm soát, chốt chặn tại các trạm đầu mối giao thông vận chuyển heo, sản phẩm thịt heo từ các tỉnh vào thành phố.

TP.HCM giao cơ quan thú y thường xuyên kiểm tra kiểm soát chốt chặn tại các trạm, đầu mối giao thông nhập heo. Sản phẩm thịt heo từ các tỉnh vào thành phố phải có vòng nhận diện và truy xuất được đầy đủ thông tin nguồn gốc và tại các cơ sở giết mổ tập trung của thành phố.

Thành phố cũng chỉ đạo 24 quận huyện rà soát số lượng cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi heo trên địa bàn chưa đăng ký tham gia đề án. Bố trí nhân sự vào các ngày trọng điểm, kiểm tra, giám sát tại hai chợ đầu mối và các cơ sở giết mổ trên địa bàn. Phối hợp hai chợ đầu mối tăng cường tuyên truyền vận động thương nhân kinh doanh thịt heo nghiêm túc chấp hành các quy định của đề án.

Đối với hai chợ đầu mối kiểm tra, cơ quan chức năng phải kiểm soát các thương nhân khi cung cấp thịt heo vào chợ phải có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc theo quy định của đề án cũng như tuyên truyền đến các đối tượng cung cấp và kinh doanh thịt heo thông qua phát loa, thông báo băng rôn tại chợ.

Bên cạnh việc truy xuất toàn bộ nguồn gốc thịt heo, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng mới có công văn khẩn gửi Sở Tư pháp, Thanh tra thành phố, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố về việc triển khai thực hiện công tác thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Cụ thể, UBND TP.HCM chỉ đạo Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố có trách nhiệm xem xét, phê duyệt kế hoạch thanh tra theo đúng quy định tại khoản 4, điều 36, luật Thanh tra năm 2010 và theo chỉ đạo của UBND TP.HCM trước đây.
Về thẩm quyền, trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận thanh tra và các chức danh có liên quan của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố phải thực hiện đúng quy định của luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến an toàn thực phẩm.

Theo MTG
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.