17/07/2021 10:56:52 SA
BẢO TRỢ

Hơn 130 bác sĩ ở TP.HCM tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân mùa dịch

Hơn 130 bác sĩ dinh dưỡng, chấn thương chỉnh hình, lão khoa, sản phụ khoa, tai mũi họng, gan mật… cung cấp số điện thoại cá nhân, thông báo khung giờ riêng để người dân gọi khi cần

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-7, bác sĩ Đỗ Triều Hưng - tổng thư ký Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM - cho biết với mong muốn góp một phần công sức của mình vào công tác phòng chống dịch COVID-19, hơn 130 bác sĩ từ các cơ sở khám chữa bệnh thuộc nhiều bệnh viện ở TP.HCM đã đăng ký tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân trong mùa dịch.

"Dịch bệnh kéo dài, nhiều người dân có tâm lý ngại đến bệnh viện thăm khám. Chúng tôi đã vận động các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân liên quan đến các bệnh lý thông thường khi không biết phải xử trí như thế nào. 

Với những bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc, tùy theo bệnh, bác sĩ sẽ khai thác kỹ các vấn đề liên quan và có thể đưa tên thuốc để người dân đến nhà thuốc tây mua thuốc, các bác sĩ tư vấn không bán thuốc cho bất kỳ ai", bác sĩ Hưng nói.

Các bác sĩ đăng ký tư vấn miễn phí thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau như: dinh dưỡng, chấn thương chỉnh hình, lão khoa, sản phụ khoa, tai mũi họng, gan mật… Họ trực tiếp cung cấp số điện thoại cá nhân, thông báo khung giờ riêng để người dân có thể gọi khi cần.

Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí qua điện thoại của các bác sĩ sẽ được triển khai từ ngày 15-7 đến 15-8, phục vụ 24/7.

Đặc biệt, bác sĩ Trần Chí Cường tư vấn can thiệp đột quỵ 24/24 tất cả các ngày trong tuần để kịp thời tư vấn người dân gặp vấn đề khẩn cấp về đột quỵ.

Bác sĩ Hưng lưu ý nhóm sẽ không tư vấn những vấn đề liên quan đến COVID-19, thông tin về dịch bệnh, nếu có thắc mắc người dân nên gọi vào số điện thoại mà Bộ Y tế cung cấp.

"Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bác sĩ trong hệ thống y tế công lập và ngoài công lập, danh sách mới công bố đầu ngày 15-7 là 48 bác sĩ và chuyên gia thì cuối ngày đã tăng lên hơn 130 bác sĩ. Chúng tôi vẫn mong muốn các bác sĩ tiếp tục đăng ký tham gia chương trình để tư vấn cho người dân, góp phần vào công tác chống dịch COVID-19", bác sĩ Hưng chia sẻ.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí mời bạn đọc xem TẠI ĐÂY

Theo TTO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.