14/05/2016 9:01:23 SA
BẢO TRỢ

Không nên hoang mang trước thông tin hạt nhựa lẫn trong gạo

Giám đốc sở Y tế Quảng Ngãi khuyến cáo người dân không nên hoang mang trước thông tin phát hiện một số hạt nghi là nhựa giống hạt gạo lẫn trong gạo khi một người dân mua về dùng.

 
 
Bà Đoan và nồi cơm bà đã nấu dẻo quánh, có mùi lạ - Ảnh: Trần Mai

Tối 13-5, trao đổi với Tuổi Trẻ ông Nguyễn Tấn Đức, giám đốc sở Y tế Quảng Ngãi khuyến cáo với người dân không nên hoang mang trước thông tin phát hiện một số hạt nghi là nhựa giống hạt gạo lẫn trong gạo.

Theo ông Đức, ngay sau khi nhận được thông tin này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã đến thôn Phước Thiện lấy mẫu gạo. Tuy nhiên, gạo còn trong thùng rất ít, có một số hạt nghi là nhựa mà bà Trương Thị Bé Đoan (50 tuổi, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cung cấp hiện đang gửi cho Chi cục Nông lâm thủy sản Quảng Ngãi để tiến hành kiểm tra chất lượng, truy tìm nguồn gốc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho rằng sự vụ cũng nên cẩn thận, không nên ồn ào gây tâm lý hoang mang trong người dân.

Đồng thời ông Oai cũng cho biết đã trao đổi trực tiếp qua điện thoại với bà Đoan và bà này cho biết cảm quan bà Đoan thấy mấy hạt giống nhựa. Qua kiểm tra sơ bộ mẫu gạo mà cán bộ chi cục lấy về từ nhà bà Đoan thì vẫn chưa phát hiện hạt nào bất thường. 

Cùng với đó, công an xã Bình Hải cho biết đã xác định người phụ nữ bán gạo cho bà Đoan, là bà Đinh Thị Hồng Thu (52 tuổi, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn). Bà Thu cũng đã đến công an xã Bình Hải trình bày số gạo bà Thu bán được lấy từ một đại lý gạo Anh Sương (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

 
 
Nhiều người dân thôn Phước Thiện hoang mang kiểm tra gạo của nhà mình - Ảnh: Trần Mai

Sáng 13-5 báo Tuổi Trẻ đã có thông tin về việc bà Đoan lúc vo gạo nấu cơm đã phát hiện ra một số hạt giống gạo, khi đưa cho người thân đốt thử thì cháy, chảy nhựa. Lo lắng, bà Đoan đã báo cáo cho cơ quan chức năng. 

Vụ việc khiến nhiều người dân ở thôn Phước Thiện hoang mang lo lắng kiểm tra gạo ở nhà mình nhưng đến chiều cùng ngày không người dân nào phát hiện thêm trường hợp tương tự.
 
Theo TTO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.