09/03/2017 11:42:07 CH
BẢO TRỢ

Kích hoạt báo động đỏ cứu sống thai phụ bị vỡ tử cung

Chiều 9-3, bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết đêm 7-3, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện Hùng Vương, Truyền máu - Huyết học và Chợ Rẫy, kịp thời cứu sống thai phụ chuyển dạ bị vỡ tử cung


Bác sĩ Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thăm hỏi sức khỏe sản phụ

Thai phụ Đ.T.Q.N (36 tuổi, ngụ tại TP.HCM) nhập viện bệnh viện Trưng Vương sáng 7-3 với chẩn đoán lúc vào viện là con lần 3, thai 38 tuần, ngôi đầu chuyển dạ. Đến tối cùng ngày, bác sĩ phát hiện tim thai suy và có triệu chứng vỡ tử cung.

Trước tình hình nguy kịch, êkíp trực quyết định mổ bắt con, là một bé trai nặng 3,1kg.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt mổ con, các bác sĩ thấy góc trái tử cung bầm đỏ, chảy máu nhiều nên quyết định kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Nhận được tín hiệu báo động đỏ, trực lãnh đạo cùng các bác sĩ trực của 4 khoa: Phụ sản, Hồi sức, Xét nghiệm và Phẫu thuật - Gây mê nhanh chóng có mặt trong phòng mổ.

Ngoài ra còn có 3 bác sĩ không trong tua trực cũng được điều động từ nhà vào để hội chẩn khẩn cấp và phối hợp hướng xử lý.

Nhận thấy bệnh nhân vẫn tiếp tục bị chảy máu, ban giám đốc bệnh viện Trưng Vương quyết định báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện: Hùng Vương, Truyền máu - Huyết học và Chợ Rẫy.

5 bác sĩ trực của 3 bệnh viện đã có mặt kịp thời, cùng với ê kíp của bệnh viện Trưng Vương nhanh chóng kiểm tra mạch máu và cầm máu cho bệnh nhân.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Chiều 9-3, Sở Y tế TP.HCM cũng đã trao quyết định khen thưởng cho ekip các bác sĩ cấp cứu thành công sản phụ.
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.