10/12/2018 5:25:17 CH
BẢO TRỢ

Năm thời điểm nên uống nước để phòng tránh cục máu đông

Uống nước sau khi ngủ dậy và sau bữa cơm 30 phút giúp ngăn ngừa nguy cơ cục máu đông.

Nước không chỉ giúp bạn giải khát mà còn có thể phòng bệnh. Dưới đây là năm thời điểm nên uống nước để phòng tránh sự hình thành của cục máu đông - nguyên nhân gây chứng nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, theo People.

Khi thức dậy
Sau giấc ngủ, lượng nước trong cơ thể giảm, độ nhớt của máu tăng lên. Chuyên gia dinh dưỡng của khoa dinh dưỡng lâm sàng bệnh viên Trung Đại đại học Đông Nam của Trung quốc, ông Hạ Bằng Tân, cho rằng việc uống nước sau khi thức dậy có thể giảm độ nhớt máu, giảm thiểu nguy cơ máu đông. Một cốc nước ấm buổi sáng sớm sẽ thích hợp hơn so với các đồ uống khác như sữa, nước ép, hay nước muối.

Trước và sau khi tập thể dục buổi sáng
Trong quá trình vận động, cơ thể mất nước, độ nhớt máu tăng, dễ gây máu đông. Do vậy, bạn nên uống nước cả trước lẫn sau khi vận động. Lưu ý, uống chậm từng ngụm một để tránh hiện tượng loãng máu, tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Sau khi ăn cơm 30 phút
Uống nước ngay sau khi ăn có thể gây loãng dịch dạ dày và viêm dạ dày. Tốt nhất, bạn nên uống 200 ml nước sau bữa cơm khoảng 30 phút, như vậy vừa bảo vệ dạ dày vừa giảm độ nhớt của máu. 
Với những người hay ợ nóng, nên chờ hai - ba tiếng sau bữa ăn hãy uống nước. 

Trước giờ làm việc
Dân văn phòng thường lười uống nước, từ đó làm tăng nguy cơ xuất hiện cục máu đông. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên một cốc uống nước trước giờ làm việc. Không cần uống quá nhiều mà chỉ một cốc nước là đủ. 

Trước khi ngủ
Uống một ly nước ấm trước giờ ngủ giúp điều hòa cơ thể trong giấc ngủ, giảm thiểu độ nhớt của máu. Đối với người già, nên chuẩn bị một cốc nước bên cạnh giường để uống nếu thấy khát lúc đang ngủ.

Theo VnExpress
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.