17/08/2022 1:32:17 CH
BẢO TRỢ

Nghiên cứu mới phát hiện thời điểm ăn tốt nhất để giảm cân

Nghe có vẻ sai sai, nhưng nghiên cứu mới chứng minh rằng đừng cố bỏ bữa, mà hãy cứ ăn khi thấy đói - đó là cách tốt nhất để giảm cân

Các nhà khoa học cho biết “ăn theo trực giác” tốt hơn cho sức khỏe tâm lý và thể chất. Ăn theo trực giác đơn giản chỉ là ăn khi thấy đói và dừng lại khi thấy no.

Đừng cố bỏ bữa, mà hãy cứ ăn khi thấy đói - đó là cách tốt nhất để giảm cân

Người muốn giảm cân thường bỏ bữa, nhưng thật ra tốt nhất là lắng nghe cơ thể để biết khi nào nên ăn, các nhà khoa học cho biết, theo Daily Mail.

Nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến dựa trên nguyên tắc bỏ qua cảm giác đói - ví dụ như ăn giới hạn calo hoặc chỉ ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Nhưng ăn theo trực giác sẽ tốt hơn cho sức khỏe tâm lý và thể chất, nghiên cứu cho thấy.

Trong một nghiên cứu, những người ăn trực quan có nhiều khả năng giảm cân hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn với cơ thể của họ so với những người hạn chế lượng thức ăn.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến, hơn 6.000 thanh niên từ 8 quốc gia đã trả lời các câu hỏi về lòng tự trọng và chỉ số khối cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 3 cách ăn: Ăn theo trực quan, ăn theo cảm xúc và ăn hạn chế.

Ăn theo cảm xúc là ăn khi cảm thấy căng thẳng hoặc buồn bã.

Ăn hạn chế là ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm mục đích giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Kết quả cho thấy mọi người càng ăn theo trực giác, họ càng có xu hướng hạnh phúc hơn với cơ thể của mình. Họ cũng có lòng tự trọng cao hơn

Và điều quan trọng là họ có cân nặng thấp hơn, theo Daily Mail.

Ngược lại, càng ăn hạn chế và ăn theo cảm xúc, thì càng ít hài lòng về cơ thể, đặc biệt cân nặng lại cao hơn.

Mọi người nên hướng tới việc hiểu tiếng nói của cơ thể hơn là chạy theo các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Charlotte Markey, từ Đại học bang New Jersey (Mỹ), cho biết: Tin tưởng vào tín hiệu của cơ thể và ăn khi cảm thấy đói tốt hơn cho cả sức khỏe tâm lý và thể chất.

Nghiên cứu này giải thích tại sao trong nhiều trường hợp, ăn kiêng để giảm cân và tạo sự hài lòng với cơ thể thường không có hiệu quả và phản tác dụng.

Các nhà nghiên cứu cho biết hiểu các tín hiệu của cơ thể quan trọng hơn việc chạy theo các kế hoạch ăn uống hoặc chế độ ăn uống theo xu thế để giảm cân.

Viết trên tạp chí khoa học British Journal of Health Psychology, các nhà khoa học cho biết cách ăn có thể liên quan đến cách mọi người cảm nhận về bản thân mình. Mọi người nên hướng tới việc hiểu tiếng nói của cơ thể hơn là chạy theo các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, theo Daily Mail.

Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.