28/05/2016 9:57:37 SA
BẢO TRỢ

Những cặp vô sinh dễ bị căng thẳng 'chuyện ấy'

Những phụ nữ gặp vấn đề về sinh sản, nhất là người trẻ, sẽ chịu một số ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục. Tuy nhiên, cũng không quá bi quan khi các nhà khoa học cho biết chúng có thể biến mất theo thời gian.

 
 
Căng thẳng tình dục dễ xuất hiện ở những cặp vô sinh - Ảnh: Shutterstock

“Tình dục mang một ý nghĩa khác với những cặp đang cố gắng có thai”, Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Tami S. Rowen ở Đại học California-San Francisco (UCSF) của Mỹ.

Do đó, những căng thẳng tình dục sẽ dễ xuất hiện ở những cặp vô sinh. Công trình khoa học được đăng trên tạp chí Tạp chí Sexual Medicine (Y học tình dục).

Nhóm nghiên cứu phát hiện những cặp vô sinh phải đối mặt với cảm giác lo lắng, trầm cảm và căng thẳng nhiều hơn đáng kể so với những cặp có sức khỏe sinh sản bình thường. Điều này có thể ảnh hưởng liên tục đến chất lượng sống và sức khỏe hôn nhân.

Trong nghiên cứu, nhóm khoa học đã thu thập và phân tích dữ liệu của 382 phụ nữ gặp vấn đề sinh sản ở thành phố San Francisco, Mỹ. Tuổi họ dao động từ 20 đến 45. Những người này được yêu cầu đánh giá tác động của vô sinh đến đời sống tình dục với thang điểm từ 0 đến 90. Điểm số càng cao thì tác động càng lớn.

Kết quả cho thấy nguyên nhân vô sinh ở nữ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục có số điểm cao nhất. Vấn đề sinh sản đang đặt gánh nặng lên vai phụ nữ, từ đó mang lại nhiều cảm xúc tiêu cực, tiến sĩ Rowen nhận xét.
 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.