03/02/2016 2:54:25 CH
BẢO TRỢ

Nữ sinh lại ngất xỉu hàng loạt

Bacsigiadinh.com - Đang ngồi học, hàng loạt nữ sinh lớp 10, 11 Trường THPT tư thục Nguyễn Du (Diễn Châu, Nghệ An) bỗng tức ngực, khó thở rồi ngất xỉu. Dù đã được điều trị tại bệnh viện nhưng quay lại trường các em tiếp tục bị xỉu.


Việc các nữ sinh ngất xỉu đã gây hoang mang trong học sinh của

Trường THPT Nguyễn Du

Chiều ngày 17/4, thầy Cao Hữu Ngãi - Phó hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Du cho biết, nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt với 400 nữ sinh trong trường để giúp các em ổn định tâm lý sau việc hàng loạt nữ sinh ngất xỉu trên lớp.
 
Hiện tượng này xuất hiện đầu tiên tại lớp 10A2. “Lúc đó là vào tiết 3, một nữ sinh bỗng nhiêu kêu khó thở rồi ngất xỉu. Ngay lập tức học sinh này đã được đưa xuống phòng y tế của trường để sơ cứu. Cũng trong buổi sáng đó, có 5 nữ sinh ở các lớp 10 khác nhau cũng có triệu chứng như trên”, thầy Ngãi cho biết thêm.
 
Đến sáng ngày 17/4, hiện tượng này vẫn tiếp tục xảy ra
 
Những ngày tiếp theo, tại các lớp khối 10, 11 rải rác có nữ sinh ngất xỉu cùng với một triệu chứng tương tự. Đến ngày 17/4 thì đã có hơn 20 em nữ sinh của trường đã phải nhập viện vì triệu chứng trên. Nhiều em vào Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn (đóng địa bàn xã Diễn Yên) điều trị khỏi về nhà nhưng khi đến trường lại tiếp tục ngất xỉu.
 
Sự việc đã gây hoang mang trong các em học sinh, ảnh hưởng đến công tác giảng dạy và học tập của nhà trường. “Nữ sinh bị ngất xỉu là do hiện tượng Hysteria (ngất hàng loạt do phản ứng dây chuyền). Đây là bệnh tâm sinh lý của tuổi mới lớn nên khi được chúng tôi giải thích thì các em đã yên tâm hơn”, thầy Cao Hữu Ngãi khẳng định.
 
Ngoài việc phân tích nguyên nhân của bệnh thì nhà trường cũng đã trang bị cho các em kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân, sơ cứu bạn kịp thời khi thấy có triệu chứng bệnh. 
 
Trước đó, từ ngày 25-28/11/2011, hơn 170 nữ sinh Trường THPT Yên Thành 3 cũng ngất xỉu do hiện tượng Hysteria gây hoang mang, lo lắng cho thầy, trò và phụ huynh của trường. - Dân trí
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.