08/03/2016 8:38:15 SA
BẢO TRỢ

Nước mắt hạnh phúc của 3 'bà mẹ' sinh ra em bé trên máy bay

Ngày 7.3, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi, TP.Đà Nẵng, cuộc hội ngộ 3 bà mẹ của bé Jetstar vỡ òa trong hạnh phúc và đầy nước mắt.Chiều 4.3, máy bay mang số hiệu BL590 của Jetstar Pacific bay chặng TP.HCM – Đà Nẵng sau khi khởi hành được 30 phút thì hành khách Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, ngụ xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) chuyển dạ. Rất may, trên máy bay có nữ bác sĩ người Anh Fiona Sutton cùng tổ tiếp viên đã thực hiện ca sinh thành công.
Sau khi bay đến TP.Đà Nẵng vào sáng 7.3, tổ tiếp viên trên chuyến bay đặc biệt BL590 gồm Trần Thị Huệ (tiếp viên trưởng), Đỗ Thành Nhân, Hoàng Thanh Sơn và Nguyễn Thị Yến đã đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi.
Cùng thời gian, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific đã vào Hội An đón bác sĩ Fiona Sutton đến bệnh viện để cùng đi thăm sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Nga.
Lúc này, chị Nga đang cho em bé Jetstar ngủ và giữ con gái đầu Dương Nguyễn Bảo Ngọc (19 tháng tuổi) để chồng là anh Dương Văn Bảo Phúc đi lo một số giấy tờ.

 
Ngay khi bước vào phòng 1116 (tầng 11), bác sĩ Fiona Sutton đã thốt lên: “Em bé của chúng ta đây rồi” và ôm chầm lấy sản phụ Nga. Nga đã khóc òa trong giây phút tái ngộ hạnh phúc này.
“Lúc ở trên máy bay, bác sỹ đỡ em bé ra và đặt lên bụng em, em như có cảm giác mình được sống lại. Vì quá mừng mẹ tròn con vuông mà quên hỏi tên tuổi ân nhân của mình.  Lúc đó em cũng không nhớ rõ cả mặt bác sĩ, điều đó làm em day dứt miết” – Nga nói trong nước mắt.
 

 
Cho đến khi được xem thông tin và hình ảnh nữ bác sĩ giỏi giang, xinh đẹp trên báo mạng, Nga mới hay tên và nhìn kỹ người hộ sinh cho mình.
Ngày 6.3, Nga rất mừng khi nhận được thông báo bác sĩ Fiona Sutton sẽ cùng tổ tiếp viên sẽ đến thăm Nga.
Nga tâm sự, ngay cả khi Nga, bác sĩ Fiona và tiếp viên trưởng Trần Thị Huệ ôm lấy nhau trong phòng bệnh 1116 sáng 7.3, Nga vẫn không tin đó là sự thật và òa khóc, vì không ngờ số phận đã khiến một bác sỹ tận London, Anh quốc tình cờ qua Việt Nam du lịch và trở thành ân nhân của gia đình Nga.

 
Còn bác sĩ Fiona cho rằng, Nga là một “bà mẹ dũng cảm” và Fiona còn làm tập thể bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Nhi bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên Fiona đỡ đẻ, mà ca sinh này còn diễn ra trên máy bay khi đang lơ lửng ở độ cao 10.000m.
“Tôi cũng rất lo và muốn gặp lại Nga ngay lập tức, vì thời gian tôi ở Đà Nẵng không nhiều, tôi lo ngại Nga xuất viện thì không có cơ hội, nhưng cuối cùng rất may mắn là chúng tôi đã gặp lại được nhau và gặp lại đứa trẻ của chúng tôi” – bác sĩ Fiona chia sẻ.
Thay mặt tổ tiếp viên, tiếp viên trưởng Trần Thị Huệ đã dành tặng bé Jetstar những món quà của tổ và của những đồng nghiệp gửi tặng.
“Mong con mạnh khỏe, thành đạt để không phụ công của 3 bà mẹ” – tiếp viên trưởng Trần Thị Huệ chia sẻ.
Riêng hãng hàng không Jetstar Pacific thì dành tặng em bé mang tên hãng một món quà đặc biệt: em được bay miễn phí cho đến khi tròn 20 tuổi.
 
Nga cho biết, ngoài tên ở nhà thân mật là Jetstar, gia đình đã quyết định đặt tên em bé là Dương Nguyễn Bảo Phúc nhằm nhắc nhở Phúc cũng như mọi người trong gia đình nhớ đến sự ra đời đặc biệt và may mắn của bé.
“Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, tôi chọn Việt Nam cho kỳ nghỉ 1 tuần bởi phong cảnh đẹp và con người thân thiện vui vẻ, việc giúp một phụ nữ xa lạ sinh trên máy bay chắc chắn là một kỷ niệm không thể nào quên được trong đời tôi, tôi rất hạnh phúc khi gặp lại và thấy cả hai mẹ con đều khỏe mạnh” – bác sĩ Fiona nói.
Theo Thanh Niên
 
 
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.