22/06/2016 9:18:08 SA
BẢO TRỢ

Nuốt kẹo cao su có sao không?

Thực tế, kẹo cao su hoàn toàn không có bất cứ giá trị dinh dưỡng nào và việc nuốt kẹo cao su có thể dẫn tới nguy cơ bị nghẹt thở.

Tiến sĩ Lisa Ganjhu thuộc Trung tâm Y tế NYU Longone ở New York (Mỹ) đã chỉ ra những sự thật đáng lo ngại nếu chúng ta nuốt phải kẹo ca su, theo BuzzFeed.

Trước hết, cũng như các thực phẩm khác, kẹo cao su khi đi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa nhờ sức mạnh của axit và enzym trong ruột. Điều khác biệt duy nhất là các thành phần hóa chất cơ bản của kẹo cao su không hòa tan hoàn toàn vì vậy chúng không thể hấp thụ vào ruột non.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ ở lại trong cơ thể bạn mãi mãi. Những chất không hòa tan trong kẹo cao su sẽ dần dần sẽ được đào thải ra ngoài cùng các chất không tiêu của thực phẩm khác.

Một trong những điều đáng ngại mà Tiến sĩ Lisa Ganjhu cảnh báo mọi người đó là nguy cơ bị nghẹt thở nếu bạn nuốt phải miếng kẹo cao su lớn.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng kẹo cao su ít nhiều có chứa dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại.

“Kẹo cao su hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng vì vậy các chuyên gia khuyến cáo không nuốt”, Tiến sĩ Lisa giải thích thêm.
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.