26/09/2021 9:54:07 SA
BẢO TRỢ

Thế giới sẽ có thuốc kháng virus dùng trong điều trị COVID-19 trong vài tháng tới?

Có ít nhất 3 loại thuốc kháng virus có thể ngăn ngừa các triệu chứng và hạn chế lây nhiễm COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng

Đài NBC (Mỹ) dẫn lời chuyên gia Carl Dieffenbach từ Viện Nghiên cứu dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIAID) cho biết có ít nhất 3 loại thuốc kháng virus đầy hứa hẹn đang được thử nghiệm lâm sàng.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có câu trả lời về khả năng của những viên thuốc này trong vài tháng tới", ông Dieffenbach cho biết.

Ứng cử viên hàng đầu là thuốc uống molnupiravir do Hãng dược Merck của Đức và đối tác Mỹ Ridgeback Biotherapeutics nghiên cứu.

Hãng tin AFP ngày 7-3 dẫn thông tin cho biết thuốc này giúp giảm đáng kể tải lượng virus trong vòng 5 ngày điều trị, theo thông tin của Merck đưa ra tại cuộc họp với các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ngày 6-3.

Thuốc molnupiravir đang được thử nghiệm lâm sàng ở Seattle, bang Washington, Mỹ.

Loại thuốc thứ hai có tên là PF-07321332 do Pfizer nghiên cứu. Loại thứ 3 được gọi là AT-527, do Tập đoàn Roche (Thụy Sĩ) và đối tác Atea Pharmaceuticals nghiên cứu.

Pfizer đang thử nghiệm kết hợp giai đoạn 2 và 3 vào ngày 1-9. Còn Hãng dược Atea kỳ vọng sẽ có kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 và 3 vào cuối năm nay.

Chuyên gia Carl Dieffenbach cho biết nếu kết quả khả quan và thuốc được cấp phép sử dụng khẩn cấp, thuốc sẽ được phân phối nhanh chóng.

Điều này đồng nghĩa với việc hàng triệu người sẽ sớm được tiếp cận với thuốc kháng virus có thể uống hằng ngày. Lý tưởng là 1 viên/ngày, uống trong 5 đến 10 ngày sau ngày đầu tiên mắc COVID-19.

Timothy Sheahan, nhà virus học tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ, cho biết thuốc uống kháng virus có khả năng giảm bớt các triệu chứng và hạn chế lây nhiễm cho người xung quanh bệnh nhân.

Theo NBC, thuốc kháng virus được dùng trong điều trị nhiều bệnh nhiễm virus khác, bao gồm viêm gan C và HIV. Một trong những loại thuốc được biết đến nhiều nhất là Tamiflu - dùng trong điều trị bệnh cúm.

Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果