08/08/2016 9:57:18 SA
BẢO TRỢ

Thêm cơ hội cho bệnh nhân chờ ghép tạng tại Việt Nam

Trong hai ngày 6 - 7.8, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Bộ KH-CN và Ban Chủ nhiệm chương trình KH-CN trọng điểm cấp quốc gia tiến hành thẩm định và nghiệm thu 3 đề tài KH-CN (trọng điểm cấp quốc gia).


Phẫu thuật ghép tim lấy từ người hiến chết não cho bệnh nhân
 
Các đề tài này trong giai đoạn 2011 - 2015 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập; Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch điều trị phình, bóc tách và phình bóc tách động mạch chủ; Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch để điều trị thiếu máu não cấp và mạn tính.

Đặc biệt, đề tài Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập do PGS-TS Nguyễn Trường Sơn làm chủ nhiệm được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là một trong số ít đề tài xuất sắc, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Đề tài được nghiệm thu sẽ mở ra cơ hội phát triển tiềm năng nhận tạng hiến từ người cho tim ngừng đập cũng như đem đến nhiều cơ hội cho bệnh nhân đang chờ được ghép thận nói riêng và ghép tạng nói chung.
Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.