08/06/2022 1:06:14 CH
BẢO TRỢ

Thuốc 'gia truyền' đẩy men gan tăng gấp 50 lần

Người đàn ông 67 tuổi bị loét miệng suốt một tuần, được thầy lang kê thuốc "gia truyền", vài ngày sau sốt, phát ban toàn thân phải nhập viện

Loại thuốc thầy lang cho ông uống là viên hình tròn màu đen, không rõ thành phần, giới thiệu là thuốc gia truyền. Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, bệnh nhân nhập viện cấp cứu với chỉ số men gan tăng cao, gấp 50 lần chỉ số người bình thường, chẩn đoán viêm gan cấp. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể đối mặt với các biến chứng như suy gan cấp, rối loạn đông máu nặng, thậm chí tử vong.

Bác sĩ cho bệnh nhân dùng các thuốc hỗ trợ tế bào gan, truyền dịch tăng thải độc. Ngày 8/6, chỉ số men gan của bệnh nhân giảm, tiếp tục theo dõi và đề phòng biến chứng.

Tình trạng nhiều người lạm dụng thuốc nam chữa bệnh được các bác sĩ cảnh báo nhiều năm. Nhiều trường hợp bị ngộ độc, suy gan, rối loạn đông máu, thậm chí tử vong do dùng thuốc không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, phần vì tâm lý chủ quan, phần do ngại đến bệnh viện để kiểm tra, một số người dùng thuốc nam, các loại lá cây ngâm, rượu ngâm... để chữa bệnh.

Bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên nghe theo quảng cáo "rởm" để tự ý điều trị bệnh tại nhà. Tuyệt đối không uống, sử dụng viên thuốc, bài thuốc "bí truyền" chưa được cơ quan chức năng kiểm định do tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo VnExpress
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果