02/02/2016 3:05:47 CH
BẢO TRỢ

Thuốc ngừa thai phối hợp hai pha - lựa chọn của phụ nữ hiện đại

Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu phụ nữ Việt Nam nạo phá thai và mỗi tuần có một phụ nữ trong số đó tử vong vì nạo phá thai không an toàn do mang thai ngoài ý muốn. Tình trạng nạo phá thai trở nên báo động trong khi các biện pháp tránh thai an toàn vẫn chưa thực sự là lựa chọn của chị em.

Thuốc viên ngừa thai hai pha phối hợp tăng giảm liều - lựa chọn của
phụ nữ hiện đại.
 
Báo động tình trạng phá thai
 
Tại hội thảo khoa học “Ngừa thai nội tiết trong xã hội hiện đại” nhằm cập nhật phương pháp ngừa thai hiện đại do Chi Hội Y học sinh sản VN tổ chức mới đây, các chuyên gia cho biết, phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi sinh sản có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới.
 
Ước tính mỗi năm có khoảng 1,5 triệu phụ nữ phải dùng biện pháp nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn, trong đó phần lớn là do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản.
 
Bác sĩ Phạm Việt Thanh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, nếu như năm 2008 TPHCM có hơn 70.000 trường hợp nạo phá thai tại các cơ sở y tế công lập thì đến năm 2009 số ca nạo phá thai đã tăng lên 80.000 ca và trong năm 2011 đã có 91.000 ca phải bỏ thai nhi.
 
Tại BV Phụ sản Từ Dũ, mỗi năm có khoảng 20 nghìn ca nạo phá thai, trong đó 80% người chưa lập gia đình và 40% là trẻ vị thành niên. Theo Tiến sĩ- bác sĩ Lê Thị Thu Hà- Trưởng khoa Khám thai BV Từ Dũ, tình trạng phá thai gia tăng kéo theo nhiều hệ lụy đối với phụ nữ, trong khi các biện pháp tránh thai hữu hiệu vẫn chưa được sử dụng phổ biến.
 
Tai biến từ nạo phá thai như gây băng huyết, nhiễm trùng, sót nhau, thủng tử cung... ngày một gia tăng theo số ca nạo phá thai”. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hà, tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phải bỏ thai vẫn chưa dừng lại do các biện pháp tránh thai chưa được nhiều phụ nữ lựa chọn sử dụng.
 
“Liều thuốc” mới cho việc phòng tránh thai
 
Theo thống kê từ Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam có đến 35% phụ nữ sử dụng các biện pháp phòng tránh thai nhưng kết quả lại không như mong đợi. Lý do được cho là thuốc tránh thai không hiệu quả, gây ra nhiều phản ứng phụ không mong muốn.
 
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó chủ tịch Chi Hội y học sinh sản Việt Nam, thuốc viên ngừa thai phối hợp ra đời từ những năm 1960 và cho đến nay vẫn là lựa chọn tối ưu cho phụ nữ.
 
Tuy nhiên, thuốc viên ngừa thai phối hợp chứa progestogen thế hệ cũ và hàm lượng estrogen cao đã gây ra nhiều tác dụng phụ khiến cho nhiều phụ nữ ngưng sử dụng hoặc chuyển sang thuốc khác.
 
“Đó cũng là lý do mới đây thuốc viên ngừa thai phối hợp hai pha tăng giảm liều ra đời” - bác sĩ Phượng thông tin. Thuốc viên ngừa thai hai pha tăng giảm liều là thuốc được bào chế theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, trong đó 7 viên thuốc đầu của chu kỳ uống thuốc có thành phần estrogen trội và 15 viên tiếp theo có thành phần progestrogen trội. Điều mà những thuốc viên tránh thai phối hợp một pha trước đó không có.
 
Nghiên cứu trên 183 người có mụn trứng ca trước sử dụng thuốc viên tránh thai hai pha tăng giảm liều và sau 4 chu kỳ, cho thấy 50% phụ nữ đã giảm mụn rõ rệt.
 
“Sau 6 tháng nghiên cứu 250 phụ nữ Việt Nam khỏe mạnh và ở độ tuổi sinh đẻ dùng thuốc viên tránh thai phối hợp 2 pha tăng giảm liều cũng cho thấy chỉ có 1 trường hợp có thai do uống thuốc không đúng chỉ dẫn, còn lại không có phụ nữ nào thất bại khi dùng thuốc này đúng theo hướng dẫn” - bác sĩ Ngọc Phượng nói về những ưu điểm mà thuốc tránh thai 2 pha mang lại.
 
Với sự kết hợp hai thành phần estrogen và progestogen hai pha gần gũi với sinh lý kinh nguyệt tự nhiên của người phụ nữ, thuốc không chỉ có tác dụng ức chế rụng trứng, mang lại hiệu quả tránh thai cao mà còn có những lợi ích khác như điều trị hữu hiệu mụn trứng cá, kiểm soát tốt chu kỳ kinh.
 
Đây là tín hiệu vui cho chị em phụ nữ trong việc lựa chọn một biện pháp ngừa thai hiệu quả, đồng thời lại có tác dụng kép là giúp chăm sóc làn da, vừa bảo vệ hạnh phúc gia đình, vừa lưu giữ lại nét thanh xuân. Rõ ràng, thuốc viên ngừa thai phối hợp hai pha đang trở thành lựa chọn đúng đắn của phụ nữ hiện đại ngày nay. - TPO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.