22/08/2022 11:31:18 SA
BẢO TRỢ

Tối ưu hóa CV xin việc làm theo mô tả công việc

Tối ưu hóa CV xin việc làm là điều quan trọng nếu bạn muốn sớm có được công việc. Điều này không chỉ giúp CV của bạn vượt qua hệ thống sàng lọc trước khi đến tay nhà tuyển dụng mà còn cho thấy bạn đã đọc mô tả công việc và hiểu kỹ lưỡng về vai trò

Vậy đâu là cách đúng để tối ưu hóa CV xin việc online? Đừng quên những điều sau.


Chọn các từ khóa quan trọng

Đánh dấu các từ khóa và kỹ năng cụ thể được liệt kê trong mô tả công việc và đưa chúng vào CV của bạn.

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng phần mềm sàng lọc CV trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu. Các phần mềm này sẽ quét CV để tìm ra các từ khóa cụ thể liên quan đến vị trí tuyển dụng. Nếu CV của bạn không có những từ khóa chủ chốt thì có thể nó sẽ không vượt qua giai đoạn này.

Nếu CV của bạn vượt qua được hệ thống sàng lọc này và đến được với nhà tuyển dụng thì họ cũng sẽ tìm kiếm các từ khóa chính tương tự khi đọc CV.

Nếu mô tả công việc yêu cầu “kỹ năng giao tiếp tốt và chú ý đến chi tiết”, hãy đảm bảo rằng bạn có những từ khóa đó trong CV và cả tiêu đề CV.
Đưa trải nghiệm phù hợp nhất của bạn lên hàng đầu

Bạn có thể không đáp ứng mọi yêu cầu được liệt kê trong mô tả công việc và điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ không được mời phỏng vấn.

Tối ưu hóa CV xin việc làm của bạn là làm cho các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được trở thành lợi thế tốt nhất - vì vậy hãy làm cho các phần có liên quan nhất trong CV của bạn được hiển thị rõ ràng nhất.

Sắp xếp lại thứ tự CV của bạn sao cho trải nghiệm phù hợp nhất của bạn được xuất hiện ở những dòng đầu tiên. Đây có thể là một công việc, bằng cấp hoặc đào tạo trước đây hoặc một số công việc tự do mà bạn đã làm.

Bạn cần tạo ra tác động ngay từ khi bắt đầu, vì vậy hãy mở đầu CV bằng những điều có khả năng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng nhất.


Cung cấp bằng chứng thuyết phục

Nếu mô tả công việc yêu cầu kỹ năng đa tác vụ thì bạn có nghĩ rằng việc viết “người làm việc đa năng xuất sắc” trong phần giới thiệu hoặc “thường xuyên phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc” là sẽ tạo được ấn tượng nhà tuyển dụng không?


Không đời nào

Bạn cần cung cấp thông tin cụ thể như các sự kiện, số liệu, ví dụ, câu chuyện… để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể nắm bắt công việc và đạt được hiệu quả ngay lập tức.

Đây là những gì bạn cần viết theo ví dụ trên: “Quản lý đồng thời 4-5 dự án bao gồm tất cả các mốc thời gian, mục tiêu và kết quả. Thường xuyên phải điều chỉnh lịch trình khi các dự án mới được bắt đầu”. Cách trình bày sẽ thuyết phục hơn rất nhiều.

Các ý tưởng khác về các dữ kiện và số liệu bao gồm:
 - Phần trăm (% tăng doanh số bán hàng, % tăng trưởng mà bạn đã đóng góp…)
- Doanh số hoặc doanh thu
- Số lượng người (4 nhân viên mới được đào tạo, tương tác với tối đa 10 nhà cung cấp hàng ngày...)
- Địa lý (quản lý các khác hàng khách nhau trên 20 tỉnh thành)…


Kiểm tra lại

Khi bạn đã hoàn thành việc tối ưu hóa CV xin việc làm theo mô tả công việc, hãy dành thời gian để kiểm tra lại. Nếu thời gian cho phép, hãy kiểm tra lại sau 1-2 ngày vì điều này sẽ giúp bạn đọc lại CV với một tâm thế mới. Một số cách kiểm tra bạn có thể áp dụng như sau:

 - Sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả nếu viết bằng tiếng Anh;
- Đọc CV từ đầu đến cuối và ngược lại;
- Nhờ một người bạn đáng tin cậy đọc qua CV;

Tối ưu hóa CV của bạn cho phù hợp với mô tả công việc nghe có vẻ phức tạp nhưng một khi bạn đã có thói quen chỉnh sửa CV của mình, thì bạn sẽ thấy đó là một bước rất quan trọng trong việc giúp bạn nhận được các lời mời phỏng vấn hấp dẫn.

Bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Một vài chỉnh sửa phù hợp sẽ là tất cả những gì bạn cần. Ứng dụng viết CV miễn phí VietCV.io luôn có các mẫu CV mới được thiết kế riêng cho từng vị trí giúp cho việc tối ưu hóa CV xin việc làm theo mô tả công việc trở nên dễ dàng hơn, hãy truy cập để sử dụng các tiện ích ngay hôm nay.


Trâm Nguyễn
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.