17/02/2016 10:59:06 CH
BẢO TRỢ

TP.HCM: nhiều bệnh viện phát hiện sớm ung thư gan

TS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết trong chẩn đoán bệnh ung thư gan phải phối hợp đồng bộ nhiều yếu tố.

Theo các bác sĩ, nhiều bệnh viện tại TP.HCM (ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy) như Bệnh viện Nhân Dân 115, Phòng khám đa khoa Hòa Hảo, Bệnh viện Đại học Y dược… đã áp dụng phương pháp xét nghiệm máu sàng lọc, phát hiện sớm ung thư nguyên phát của gan nhờ chỉ số AFP-L3.

TS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết trong chẩn đoán bệnh ung thư gan phải phối hợp đồng bộ nhiều yếu tố.

Ngoài AFP hoặc AFP-L3 phải phối hợp thêm nhiều phương tiện về chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, CT và chẩn đoán cuối cùng để xác định ung thư là sinh thiết. Với ung thư gan, do vị trí khó nên nhiều khi không cần sinh thiết.

Bác sĩ Phan Thanh Hải, giám đốc Phòng khám đa khoa Hòa Hảo, cũng cho biết từ tháng 5-2015 phòng khám đã thực hiện phương pháp mới này để chẩn đoán định hướng ban đầu ung thư gan nguyên phát cũng như theo dõi những trường hợp tái phát ung thư gan nguyên phát đã điều trị.
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.