04/08/2020 1:01:30 CH
BẢO TRỢ

TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5-8 ra sao?

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, từ ngày 5-8, TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Việc xử phạt này sẽ được thực hiện ra sao?

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 3-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 5-8. Các sở ngành, quận huyện phải thông tin đến người dân những địa điểm bán khẩu trang trên địa bàn.

Tuổi Trẻ Online trao đổi với ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM.

Phạt 100.000 - 300.000 đồng nếu không đeo khẩu trang
Theo ông Từ Lương, tại văn bản 262 ngày 29-7, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tùy diễn biến dịch, quyết định mức nguy cơ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, chính quyền địa phương có thẩm quyền cần tăng cường xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo nghị định 176/2013.

Theo quy định điểm a, khoản 1, điều 11 nghị định số 176/2013 hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế". Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng.

Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn, công chức, viên chức ngành y tế, các cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện việc kiểm tra, xử lý người không đeo khẩu trang khi ra đường.

Trước đó, trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch COVID-19 lần 1, các địa phương đã đồng loạt xử phạt rất đều.

Đeo khẩu trang: Biện pháp hàng đầu
Ông Từ Lương cho hay sau cao điểm phòng chống dịch COVID-19 lần 1, ở TP.HCM có nhiều người chủ quan, lơ là biện pháp bảo vệ cá nhân.

Ông Lương thông tin mặc dù tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đến nay vẫn an toàn nhưng người từ Đà Nẵng về TP.HCM trong 27 ngày (từ ngày 1 đến 27-7) khoảng 140.000 người, rất có nguy cơ mang virus.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 3-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá tình hình dịch bệnh ở thành phố hiện nay an toàn nhưng vẫn có nguy cơ nên phải ngăn chặn từ xa. TP.HCM hiện nay có hai nguy cơ lớn là người dân từ tâm dịch Đà Nẵng về và người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Ông Nhân chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 thời gian tới. Trong đó tuyên truyền người dân nêu cao ý thức chủ động phòng ngừa, coi việc đeo khẩu trang khi đến những khu vực đông người là biện pháp hàng đầu.

Theo TTO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.