27/07/2020 7:40:35 SA
BẢO TRỢ

TP.HCM siết chặt kiểm tra người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7

Những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 và hiện đang có mặt ở TP.HCM đều sẽ được áp dụng biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia, nhằm phòng ngừa lây lan bệnh COVID-19

Chiều 26-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trước diễn biến phức tạp của dịch từ Đà Nẵng.

Công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Y tế TP phối hợp UBND quận, huyện và Công an TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 hiện đang có mặt trên địa bàn TP.HCM.

Các trường hợp này sẽ được áp dụng biện pháp giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác (nếu có) được tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 để tiến hành điều trị kịp thời.

Các trường hợp khác sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn giao Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 cho chính quyền và y tế địa phương để thực hiện các biện pháp đã nêu trên.

Đồng thời, giao Công an TP tiếp tục chỉ đạo công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào TP; các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, UBND TP còn giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự bảo vệ sức khỏe bằng việc tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và đào tạo có kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.


Theo TTO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果