06/09/2022 8:26:11 SA
BẢO TRỢ

Trung Quốc trở thành nước đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19 dạng hít

Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt một loại vắc xin Covid-19 dạng hít, không dùng kim tiêm, khiến cổ phiếu của công ty sản xuất loại vắc xin này tăng 14,5% ngày 5.9.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt vắc xin Ad5-nCoV của công ty CanSino Biologics để sử dụng khẩn cấp như một loại vắc xin tăng cường, theo thông báo công ty gửi cho Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm 4.9, Bloomberg đưa tin.

Vắc xin này là phiên bản mới của vắc xin Covid-19 một mũi tiêm của CanSino. Đây là loại vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm trên người vào tháng 3.2020 và đã được sử dụng ở Trung Quốc, Mexico, Pakistan, Malaysia, Hungary sau khi được tung ra thị trường vào tháng 2.2021.

CanSino cho biết phiên bản hít có thể kích thích miễn dịch tế bào và tạo miễn dịch niêm mạc để tăng cường khả năng bảo vệ trước vi rút gây Covid-19 mà không cần tiêm bắp.

Một số công ty đang nghiên cứu phát triển các phiên bản vắc xin dạng hít để kích thích kháng thể trong mô mũi và đường thở nhằm chống lại vi rút. Đó là những loại vắc xin không cần dùng kim tiêm và mọi người có thể tự mình đưa vào cơ thể. Do đó, chúng có thể là lựa chọn cho những người còn do dự với vắc-xin Covid-19, cũng như có thể giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế.

Theo nghiên cứu, vắc xin một mũi ban đầu của CanSino có hiệu quả 66% trong việc ngăn ngừa các triệu chứng của Covid-19 và 91% trong việc ngăn ngừa diễn tiến thành bệnh nặng.

Tuy nhiên, vắc xin này xếp sau các loại vắc xin của Sinovac Biotech và Sinopharm bên ngoài Trung Quốc về số lượng liều đã được tiêm. Hai công ty này chiếm phần lớn trong số 770 triệu liều vắc xin Covid-19 mà Trung Quốc xuất khẩu khắp thế giới.

Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果