26/06/2018 9:51:02 SA
BẢO TRỢ

Truy tìm chất có thể gây ung thư trong ớt bột, ớt khô, tương ớt, ớt sa tế

Ban Quản lý ATTP sẽ lấy 120 mẫu ớt nguyên liệu (ớt bột, ớt khô) và tương ớt, ớt sa tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh tại chợ truyền thống, gửi phân tích tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm để phân tích chỉ tiêu độc tố vi nấm aflatoxin.


Nhiều mẫu ớt lấy từ 10 tỉnh, thành phố có tồn dư chất aflatoxin gây ung thư gan
ẢNH: THANH TRA BỘ NN-PTNT CUNG CẤP

Ngày 25.6, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, cho biết đã ký kế hoạch lấy mẫu giám sát chỉ tiêu độc tố vi nấm aflatoxin (chất có thể gây ung thư) đối với sản phẩm ớt bột, ớt khô, tương ớt và ớt sa tế trên địa bàn TP, để đánh giá mức độ ATTP của loại sản phẩm này.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP sẽ lấy 120 mẫu ớt nguyên liệu (ớt bột, ớt khô) và tương ớt, ớt sa tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh tại chợ truyền thống, gửi phân tích tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm để phân tích chỉ tiêu độc tố vi nấm aflatoxin.
Những mẫu không đảm bảo ATTP thì Ban sẽ có văn bản yêu cầu truy xuất nguồn gốc, điều tra nguyên nhân, thực hiện khắc phục và có báo cáo kết quả về Ban.

Trường hợp quá thời hạn yêu cầu không nhận được báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân và thực hiện hành động khắc phục của cơ sở, Ban sẽ thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP.

Trước đó, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã lấy mẫu kiểm tra 262 mẫu ớt bột tại 10 tỉnh, TP, trong đó phát hiện 95 mẫu có chứa chất aflatoxin.


Theo TNO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.