13/07/2016 4:17:14 CH
BẢO TRỢ

Xuất hiện ổ dịch bạch hầu ở Bình Phước, 3 người tử vong

Ngày 13.7, Viện Pasteur TPHCM đã xác nhận thông tin xuất hiện ổ dịch bệnh bạch hầu ở xã Thuận Lợi và Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước với 4 mẫu dương tính với vi khuẩn bạch hầu


Phun thuốc khử khuẩn vùng ổ dịch bạch hầu. Ảnh: Lao Động

Bác sĩ Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cũng cho biết, đơn vị này đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước về tình hình dịch bệnh xuất hiện trong những ngày qua trên địa bàn2 xã Thuận Lợi và Thuận Phú của huyện Đồng Phú ở tỉnh Bình Phước.

Bệnh bùng phát từ ngày 24.6 đến nay tại một số thôn của 2 xã Thuận Lợi, Thuận Phú. Tất cả bệnh nhân đều có triệu chứng giống nhau như sốt, viêm họng, ho, khàn tiếng, chán ăn... Đến nay, đã có 3 ca tử vong ở 2 xã trên.

Về thông tin 3 ca bệnh tử vong, Sở Y tế Tỉnh Bình Phước cho biết bệnh nhân đầu tiên là Đ.T (sinh năm 1998) ngụ ở tổ 5, ấp Thuận Tiến, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Vào sáng ngày 27.6 bệnh nhân có biểu hiện đau họng, ho nhiều, sốt nhẹ. Trạm y tế Thuận Lợi chẩn đoán viêm Amidan. Bác sĩ cho uống kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Tuy nhiên bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện tuyến trên. Tại đây, bệnh nhân đã bị sốc tim do viêm cơ tim nghi do virus và tử vong vào ngày 30.6.
Ca bệnh thứ hai T.L (sinh năm 2004) ngụ ở tổ 6, ấp Thuận Tiến, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Ngày 24.6, bệnh nhân cũng có biểu hiện đau họng, sưng cổ bên trái, sốt nhẹ, đau đầu, ho nhiều. Bệnh nhân tự mua thuốc tại phòng khám tư nhưng không đỡ. Sau đó, gia đình chuyển bệnh nhân đến Bệnh tuyến trên điều trị nhưng đến ngày 29.6, bệnh nhân đã tử vong vì sốc nhiễm trùng áp xe vùng cổ.

Ca bệnh thứ 3 là N.T.H (sinh năm 1992) ngụ ở tổ 2 ấp Thuận Phú 3, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 26.6 với biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng. Bệnh nhân tự mua thuốc phòng khám tư uống 1 ngày không đỡ nên đến bệnh viện địa phương khám và nhập viện vì viêm amidan hóa mủ. Sau 10 ngày điều trị không khỏi, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tại TPHCM điều trị vì có biểu hiện bệnh viêm cơ tim biến chứng. Đến ngày 8.7, bệnh nhân tử vong vì viêm cơ tim biến chứng, choáng tim.

Sở Y tế Bình Phước đã tiến hành lấy mẫu những người tiếp xúc gần, người nhà bệnh nhân tử vong, nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân tiến hành lấy mẫu máu, dịch hầu họng. Tổng số 34 mẫu được gửi xuống Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm. Kết quả cho 4 mẫu dương tính bệnh bạch hầu, các mẫu khác đang được kiểm tra.

Viện Pasteur TPHCM cho biết đang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Phước tiến hành triển khai các biện pháp nhằm dập tắt ổ dịch bao gồm xét nghiệm, khử khuẩn vùng dịch bệnh để đánh giá điều trị, dự phòng. Các bệnh nhân nhẹ được cách ly tại nhà, khi có triệu chứng nặng sẽ chuyển lên tuyến trên. Sở y tế tỉnh Bình Phước cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý khử khuẩn môi trường bằng hóa chất Cloramin B 5% tại thôn, ấp có ca bệnh.

Theo Lao Động

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.