10/07/2021 9:04:45 SA
BẢO TRỢ

2 triệu liều vắc xin Moderna Mỹ gửi đã về tới Việt Nam

Theo thông cáo của UNICEF Việt Nam, 2 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ gửi đã về đến Việt Nam sáng nay


Lô vắc xin Moderna tới Việt Nam sáng 10.7
UNICEF VIỆT NAM
 
Hôm nay, Việt Nam đã tiếp nhận 2.000.040 liều vắc xin Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX. Lô vắc xin hôm nay nằm trong số 80 triệu liều vắc xin mà Tổng thống Mỹ cam kết cung ứng từ nguồn vắc xin trong  nước hồi tháng 5, trong đó xấp xỉ 41 triệu liều được phân phối thông qua Cơ chế COVAX, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trên toàn cầu, theo thông cáo của Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Việt Nam ngày 10.7

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận vắc xin, ông Christopher Klein, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ chia sẻ: “Lô vắc xin này mang đến cho chúng ta hy vọng về một hồi kết cho cuộc chiến chống COVID-19. Nó mang đến cho chúng ta hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.” 

Thông cáo của UNICEF Việt Nam nêu rằng: Việt Nam đã thành công trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 kể từ năm 2020. Tuy nhiên, do nguồn cung vắc xin hạn chế trên toàn cầu, tỷ lệ tiêm chủng ở Việt Nam còn ở mức thấp.

Liên Hiệp Quốc hoan nghênh lô vắc xin COVID-19 đầu tiên do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua cơ chế chia sẻ vắc xin COVAX đã đến Việt Nam, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam cho biết.

“Để thoát khỏi đại dịch, con đường rõ ràng nhất là đảm bảo tiếp cận tiêm chủng công bằng cho đội ngũ nhân viên y tế và các nhóm ưu tiên như người cao tuổi và người có bệnh lý nền ở mọi quốc gia. Hỗ trợ vắc xin là biện pháp tức thì và cấp thiết giúp giải quyết vấn đề này. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi những quốc gia có nguồn vắc xin dồi dào hỗ trợ ngay hôm nay để có thể bảo vệ những đối tượng có nguy cơ cao nhất càng sớm càng tốt", ông Malhotra nói.


Theo TNO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.