11/11/2020 8:01:02 SA
BẢO TRỢ

3 loại vắc-xin ngừa COVID-19 cho hiệu quả trên 90%

Hãng dược Pfizer (Mỹ) thông báo một loại vaccine ngừa COVID-19 do công ty này phối hợp với BioNTech (Anh) phát triển có hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người, cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối. Ngay sau thông báo, thế giới đã phản ứng tích cực trước những thông tin lạc quan này.

Giáo sư John Bell, thành viên ban chỉ đạo vaccine của Anh, nhận định “đây là một tin vui cho nhân loại và cuộc sống trên toàn cầu sẽ sớm trở lại bình thường.”

Bà Beate Kampmann – Giám đốc Trung tâm vắc-xin, ĐH Y dược London:Để hoàn thành vacxin trong thời gian ngắn như vậy quả thực rất tuyệt vời. Thành công với tỷ lệ 90% thử nghiệm trên người của 2 loại vac-xin này có ý nghĩa quan trọng và tích cực cho việc thử nghiệm các loại vacxin còn lại.
 
Trong khi đó, đại diện của Bộ Y tế Nga Oksana Drapkina dẫn dữ liệu tổng hợp từ các hoạt động tiêm chủng trên diện rộng tuyên bố vaccine ngừa COVID-19 của nước này có hiệu quả lên tới hơn 90%. 

Bà Oksana Drapkina - Đại diện Bộ Y tế Nga: Chúng tôi chịu tránh nhiệm giám sát hiệu quả của vaccine Sputnik V trong các công dân, những người đã được tiêm loại vaccine này trong một phần của chương trình tiêm chủng đại trà. Dựa trên các hoạt động giám sát của chúng tôi, nó cũng có hiệu quả lên đến 90%. 

 Còn tại trung Quốc, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), cho biết họ có thể có khả năng sản xuất hơn một tỷ liều vào năm 2021.Theo ông Tian Baoguo, một quan chức tại Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, khoảng 60.000 người đã được thử nghiệm vắc-xin coronavirus của Trung Quốc trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng III, không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo cho đến nay.

Đối với thế giới, đây là "ánh sáng cuối đường hầm” đó là nhận định chung của giới chuyên gia trên toàn cầu.

Theo QuangngaiTV

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.