24/05/2022 4:43:59 CH
BẢO TRỢ

4 mẹo bán hàng dành cho người mới bắt đầu

Bạn là nhân viên bán hàng mới vào nghề và bạn muốn bán hàng với sự tự tin hơn?

Dưới đây là 4 mẹo bán hàng cơ bản mà người mới bắt đầu có thể sử dụng để hiểu các nguyên tắc của việc bán hàng hiệu quả. Và tất nhiên, hiểu được những điều này cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong các cuộc phỏng vấn ứng tuyển nhân viên bán hàng, hãy cùng theo dõi nhé.


Đừng quá lo lắng về những thứ nhỏ nhặt

Nếu bạn không chốt được giao dịch, nếu bạn gặp khó khăn trong một cuộc gọi bán hàng, nếu bạn mắc phải một số sai lầm như gửi nhầm email cho khách hàng tiềm năng, đừng quá căng thẳng. Chỉ cần học hỏi và rút kinh nghiệm từ điều đó.

Nếu bạn quá lo lắng mỗi khi mắc một lỗi nhỏ, đơn giản là bạn sẽ không đạt được thành công trong bán hàng lâu dài. Và bán hàng là một quá trình lâu dài thế nên đừng quá căng thẳng những điều nhỏ nhặt đó. Thay vào đó, hãy rút kinh nghiệm để làm tốt hơn vào lần sau. Đây là một triết lý bán hàng cơ bản đơn giản nhưng rất quan trọng.


Đừng nghĩ về mục tiêu của bạn - Hãy nghĩ về mục tiêu của khách hàng

Nếu bạn tỏ ra quá thôi thúc việc mua hàng, khách hàng có thể sẽ nhận ra rằng bạn không vì lợi ích tốt nhất của họ và thay vào đó chỉ nghĩ đến mục tiêu của riêng bạn.

Cách thực sự duy nhất để giải quyết vấn đề này là thực sự nắm bắt các mục tiêu của khách hàng, nhận phản hồi và đặt nhu cầu của họ lên hàng đầu.

Vấn đề của họ là gì? Họ đang trải qua những thử thách nào? Họ đang phản đối việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vì điều gì? Hãy hỏi khách hàng tiềm năng những câu hỏi này và sau đó xem xét liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể thực sự giúp giải quyết thách thức của họ hay không.

Nếu có thể, hãy giải thích cách làm. Cung cấp cho họ lời khuyên từ các chuyên gia và cái nhìn sâu sắc về vấn đề của họ, đồng thời gia tăng giá trị cho quy trình bán hàng. Nếu không, hãy hướng họ đến một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp ích cho họ.

Đây được gọi là bán hàng tham vấn và đó là một kỹ thuật phổ biến để bán các sản phẩm và dịch vụ có giá trị lớn.


Biết tất cả mọi thứ cần biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Hiểu rõ tất tần tật mọi thứ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ là điều rất quan trọng khi bạn cố gắng bán nó. Điều này có thể đạt được đối với những nhân viên bán hàng làm việc với các sản phẩm hoặc dịch vụ không quá phức tạp hoặc những người là chuyên gia thực sự trong ngành của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bán hàng trong một ngành mà bạn không đặc biệt quen thuộc hoặc bán các sản phẩm kỹ thuật phức tạp, có một số điều bạn cần làm.

Mẹo bán hàng ở đây là hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đọc các tài liệu liên quan, nghiên cứu ngành nghề, xu hướng giá cả và nói chuyện với các nhà thiết kế sản phẩm.

Nếu bạn vẫn cần một số hỗ trợ, hãy cân nhắc đưa các nhà thiết kế sản phẩm đến các cuộc họp khách hàng. Họ sẽ có thể giải đáp bất cứ thắc mắc nào về quá trình phát triển sản phẩm và tạo ấn tượng với khách hàng bằng kiến thức chuyên môn của họ.

Nếu điều này không thể thực hiện được, đừng cố gắng cung cấp câu trả lời chuyên sâu cho các câu hỏi trừ khi bạn tự tin rằng mình có thể nói chính xác về chủ đề này. Thay vào đó, hãy trả lời ở mức bạn có thể, sau đó nói với khách hàng tiềm năng rằng bạn sẽ chuyển câu hỏi của họ lại cho nhóm của mình và sẽ cung cấp một câu trả lời đầy đủ hơn.

Kết thân với đồng nghiệp
Bạn có thể học được nhiều điều về việc trở thành một nhân viên bán hàng giỏi hơn bằng cách kết thân với một đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Kết bạn với một đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm hơn giúp bạn có được kiến ​​thức toàn diện về những gì bạn được mong đợi trong công việc. Điều này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về các sắc thái của công việc và những nhiệm vụ chính mà bạn được mong đợi.

Bạn có thể dành thời gian để lắng nghe các cuộc gọi bán hàng, thăm khách hàng tiềm năng với các thành viên có kinh nghiệm trong nhóm, tham dự các cuộc họp nhân viên hoặc các sự kiện đào tạo và làm quen hoàn toàn với công việc.

Trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu không chỉ xảy ra trong một ngày mà đó là một quá trình lâu dài. Bạn cần phát triển kỹ năng bán hàng của mình và thực hiện theo các mẹo bán hàng ở trên để giúp bạn bán hàng tốt hơn. Điều này không chỉ giúp giúp bạn tồn tại trong một trong những ngành công nghiệp cạnh tranh và thú vị nhất trên thế giới mà bạn còn có thể tiến xa hơn nữa.

Trâm Nguyễn
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.